TIN TỨC

3 nghi phạm cướp gần 4 tỷ đồng tại chi nhánh Sacombank TPHCM khai gì?

Các nghi phạm quen biết nhau qua nhóm “Những người vỡ nợ” trên Facebook, sau đó bàn nhau thực hiện vụ cướp tại chi nhánh Sacombank ở TPHCM, lấy đi 3,8 tỷ đồng.

Ngày 27/10, Trung tá Nguyễn Thành Hưng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM, đã thông tin diễn biến điều tra, truy bắt 3 nghi phạm trong vụ cướp tại chi nhánh Ngân hàng thương mại Sài Gòn Thương Tín – Sacombank.

Bạn Đang Xem: 3 nghi phạm cướp gần 4 tỷ đồng tại chi nhánh Sacombank TPHCM khai gì?

Danh tính 3 nghi phạm là Nguyễn Ngọc Mỹ (30 tuổi, quê Bình Dương), Lâm Phúc Lợi (23 tuổi, quê Vĩnh Long) và Nguyễn Thị Bích Tuyền (22 tuổi, quê Bến Tre).

3 đối tượng cướp ngân hàng bị bắt giữ (Ảnh: Công an cung cấp).

Trung tá Hưng cho biết, khoảng 10h40 ngày 24/10, Công an TPHCM nhận được thông tin về việc xảy ra vụ cướp tài sản tại Phòng giao dịch Nhị Xuân, Ngân hàng Sacombank, trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn.

Nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an huyện Hóc Môn, Phòng Cảnh sát hình sự và các lực lượng nghiệp vụ khẩn trương triển khai các biện pháp công tác, quyết tâm truy bắt các đối tượng gây án, thu hồi tài sản.

Xem Thêm : Hà Nội: Mất 2,8 tỷ đồng khi đăng ký cho con tham gia “khóa tu mùa hè”

Căn cứ thông tin thu thập tại hiện trường và đặc điểm các đối tượng gây án, Công an TPHCM phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh Bình Dương, Long An, Bến Tre và Bà Rịa – Vũng Tàu truy xét các đối tượng theo dấu vết nóng.

Chỉ sau 22 giờ gây án, lực lượng phá án đã phối hợp Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất truy bắt được Nguyễn Ngọc Mỹ khi đang làm thủ tục xuất cảnh đi nước ngoài; phối hợp Công an tỉnh Long An bắt giữ Lâm Phúc Lợi khi đang lẩn trốn tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An và bắt giữ Nguyễn Thị Bích Tuyền khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú.

Nguyễn Ngọc Mỹ và Nguyễn Thị Bích Tuyền cùng số tiền cướp tại cơ quan Công an TPHCM (Ảnh: Công an cung cấp).

Đồng thời, công an thu hồi số tiền mà các đối tượng đã chiếm đoạt tại Phòng giao dịch Phòng giao dịch Nhị Xuân, Ngân hàng Sacombank và các tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận cùng rơi vào tình trạng nợ nần, không có khả năng chi trả. Nguyễn Ngọc Mỹ, Lâm Phúc Lợi và Nguyễn Thị Bích Tuyền đã tham gia hội nhóm “Những người vỡ nợ” trên mạng xã hội Facebook để kết bạn, nhắn tin trao đổi với nhau.

Khoảng đầu tháng 10, 3 người bàn bạc và cùng thống nhất kế hoạch đi cướp tài sản tại Phòng giao dịch Nhị Xuân, Ngân hàng Sacombank.

Xem Thêm : Ngỡ ngàng lý do bố bạo hành, cầm chân con gái 3 tuổi quăng ra xa

Để thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Ngọc Mỹ, Lâm Phúc Lợi đã đặt mua trên mạng xã hội 2 khẩu súng tự chế; tiếp đó, đặt mua xe máy và tự sơn lại thành màu đen dùng làm phương tiện gây án; đồng thời, phân công Nguyễn Thị Bích Tuyền thuê ô tô để hỗ trợ trong quá trình cướp ngân hàng và tẩu thoát.

Lâm Phúc Lợi tại cơ quan công an Long An (Ảnh: Công an cung cấp).

Khoảng 8h ngày 24/10, Nguyễn Thị Bích Tuyền điều khiển ô tô nêu trên chở Nguyễn Ngọc Mỹ, Lâm Phúc Lợi điều khiển xe gắn máy cùng di chuyển đến gần Phòng giao dịch Nhị Xuân để quan sát, chờ thời cơ thuận lợi.

Đến khoảng 10h30, Lợi cùng Mỹ di chuyển đến trước Phòng giao dịch Nhị Xuân, sử dụng súng uy hiếp, khống chế nhân viên bảo vệ, nhân viên và khách hàng của ngân hàng. Cùng lúc, Lâm Phúc Lợi vào phía trong quầy giao dịch, uy hiếp nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô đã chuẩn bị sẵn. Sau đó 2 người này nhanh chóng rời khỏi bằng xe mô tô để tẩu thoát.

Khi đến gần trại cai nghiện Nhị Xuân cách hiện trường 2km, Nguyễn Ngọc Mỹ và Lâm Phúc Lợi dùng xăng đã chuẩn bị từ trước để đốt máy, quần áo, ba lô để xóa dấu vết; sau đó Nguyễn Thị Bích Tuyền đến đón và lẩn trốn tại nhiều địa điểm thuộc quận 12.

Chiều cùng ngày, các nghi phạm di chuyển bằng taxi đến TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để gặp nhau, chia số tiền vừa cướp được; trong đó, Mỹ được chia 1,5 tỷ, Lợi được 1,3 tỷ và Tuyền được 1 tỷ. Sau đó, các nghi phạm tiếp tục lẩn trốn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước trước khi bị bắt.

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: TIN TỨC

Related Articles

Back to top button