GIÁO DỤC

3 thí sinh vi phạm quy chế trong ngày đầu thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM

Chiều ngày 11/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo, thông tin nhanh về ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn thành phố.

Theo ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày đầu tiên, môn Ngữ văn vắng 652 thí sinh trên tổng số gần 94.000 thí sinh, môn Ngoại ngữ vắng 660 em trong tổng số gần 94.000 thí sinh.

Bạn Đang Xem: 3 thí sinh vi phạm quy chế trong ngày đầu thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM

Ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Xem Thêm : Phát hiện 31 học sinh lớp 7A dương tính với SARS-CoV-2

Môn Ngữ văn có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi, bị đình chỉ do giở tài liệu. Có 1 thí sinh F0 tham gia dự thi tại phòng riêng, nhưng ngành giáo dục cũng đã thực hiện đúng các quy định của ngành y tế, có giám thị thực hiện coi riêng phòng thi này.

Tính đến chiều ngày 11/6, chỉ còn 7 thí sinh không thể tự viết bài thi được do bị tai nạn trước giờ thi, phải có cán bộ coi thi viết hộ. Điểm thi áp dụng máy ghi âm, ghi hình đối với phòng thi nói trên.

Nói về số lượng thí sinh vắng, ông Lê Hoài Nam cho biết hiện chưa rõ lý do, nhưng có thể bị bệnh sốt xuất huyết đang vào mùa ở thành phố.

Xem Thêm : Hành trình SV – OK đến với đoàn viên, sinh viên tỉnh Vĩnh Long

Ông Lê Hoài Nam khẳng định, đối với những thí sinh chẳng may bị bệnh đúng trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ không có quy định đặc cách nào, khác với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Do đó, ông Lê Hoài Nam cho rằng, nếu chẳng may thí sinh bị bệnh, không được tham gia kỳ thi này thì đó cũng là thiệt thòi cho các em.

Việt Dũng

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: GIÁO DỤC

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button