TÂM SỰ

6 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG BỊ NGƯỜI YÊU THAO TÚNG

Một tình yêu đúng nghĩa phải xuất phát từ trái tim, còn nếu có tồn tại những toan tính ích kỷ thì mối quan hệ rất nhanh chóng sẽ trở nên mệt mỏi, gượng gạo và sớm tan vỡ.

Khi cảm thấy đối phương can thiệp quá sâu vào mọi quyết định của mình, thích kiểm soát giờ giấc, có hành động quá lố trên mạng xã hội hoặc đột ngột im lặng nếu bạn không làm theo ý họ thì rất có thể bạn đang bị thao túng trong tình yêu mà không biết.

Sự quan tâm có điều kiện

Đối phương cực kỳ quan tâm đến bạn và cũng mong đợi sự đáp lại tương xứng. Chẳng hạn như “tôi sẽ mua tặng em một món quà, đổi lại em phải hủy buổi đi chơi sắp tới đi”. Khi điều kiện không được chấp nhận, họ sẽ kìm nén sự giận dữ đến một giới hạn nào đó rồi bùng nổ. Điều này khiến đối phương vô cùng áp lực và dần mất hết hy vọng vào mối quan hệ này.

Tình yêu đúng nghĩa không có chỗ cho sự kiểm soát thái quá. Ảnh: @na.mieoo

Bị đối phương “gài bẫy”

Bắt nguồn từ sự thiếu tin tưởng vào tình yêu, những người thích thao túng đối phương thường có các câu hỏi hoặc hành động mang tính “gài bẫy”, để xem mức độ chung thủy của nửa kia như thế nào. Kết quả là điều này chẳng những không giúp mối quan hệ tốt lên, mà thậm chí còn dễ gây chia rẽ vì một trong hai đã quá mệt mỏi vì suốt ngày bị nghi ngờ.

Thường xuyên im lặng

Thi thoảng im lặng là điều cần thiết khi hai bạn không tìm được tiếng nói chung. Nhưng sự im lặng có chủ đích, vì muốn đối phương phải xuống nước hoặc xin lỗi mình trước dù bản thân mới là người sai thì không nên chút nào cả. Bất cứ ai cũng có quan điểm và chính kiến riêng, phương pháp im lặng nếu sử dụng bừa bãi sẽ dẫn đến phản tác dụng.

Phương pháp im lặng để bắt nửa kia phải nhượng bộ có thể gây phản tác dụng. Ảnh: @na.mieoo

Kiểm tra điện thoại

Không thể lấy lý do “nếu không có gì mờ ám thì sao phải che giấu” để biện minh được, bởi dù yêu đến đâu thì ai cũng muốn có khoảng không gian riêng cần được tôn trọng. Nếu đã yêu thì hãy chọn tin tưởng, còn đối với những nghi ngờ thì nên tìm cách giải quyết thỏa đáng và tinh tế hơn, thay vì đòi xem điện thoại đối phương bằng được.

Những hành động quá đáng trên mạng xã hội

Việc đối phương thường xuyên làm những điều kỳ quặc trên mạng xã hội khiến bạn cảm thấy không thoải mái, ví dụ như liên tục like ảnh hoặc bình luận trên trang của người yêu cũ chẳng hạn. Nếu yêu nhau mà cố tình làm nửa kia tổn thương theo cách này thì đây không còn là tình yêu đúng nghĩa nữa.

Cảm giác bị thao túng khiến mối quan hệ ngày càng mệt mỏi. Ảnh: Định Công

Luôn can thiệp vào mọi quyết định của bạn

Nhìn qua thì giống như là đối phương muốn giúp đỡ, nhưng thực tế họ lại ngầm kiểm soát và can thiệp mọi thứ theo cách mình muốn. Một người đồng hành lý tưởng chính là người cho ta những lời khuyên hữu ích, góp phần thay đổi vấn đề theo hướng tích cực hơn, chứ không phải săm soi, để ý những thứ nhỏ nhặt rồi bắt nửa kia phải nhất nhất nghe theo ý mình.

Thời gian đầu vì đắm chìm trong mật ngọt tình yêu nên khá ít người nhận ra mình đang bị nửa kia thao túng. Vậy nên nếu thấy đối phương có một trong các biểu hiện trên thì bạn hãy nghiêm túc đánh giá lại mối quan hệ này để tránh những hệ lụy về sau nhé.

Nguồn: bestie.vn/2021/04/6-dau-hieu-cho-thay-ban-dang-bi-nguoi-yeu-thao-tung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button