TÂM SỰ

BẠN TRAI LƯƠNG 6 TRIỆU, CÔ GÁI KHÔNG RỜI BỎ: ĐIỀU BẤT NGỜ Ở CÚ QUAY XE

Tình yêu có thể vượt lên trên tất cả, vượt qua cả nhu cầu về vật chất nhưng nhiều người đã chọn cuộc sống thực tế hơn là “một túp lều tranh hai trái tim vàng”. Và một cô gái đã nói lên tiếng lòng: Chỉ cần cả hai bên nhau là đủ.

Thời gian gần đây mạng xã hội thường xuyên xuất hiện những chủ đề liên quan đến lương tháng của người yêu. Nhiều cô gái hiện nay có suy nghĩ phải sống thực tế, phải lấy được người chồng có mức thu nhập cao, điều này đôi lúc còn tạo áp lực cho các anh. Và xung quanh những người chỉ chăm chăm nhìn vào ví tiền của người yêu, một cô gái đã lên tiếng, lương của bạn trai cô nàng chỉ 6 triệu nhưng cô nhất định không bỏ bạn trai và cảm thấy chỉ cần hai người bên nhau là đủ.


Để yêu nhau lâu bền cần rất nhiều yếu tố và trong đó tài chính cũng là một yếu tố quan trọng. Ảnh: Định Công
Bài viết của cô gái chia sẻ: “Nãy đọc bài viết bạn trai bị cô gái chia tay chỉ vì 27 tuổi mà lương vẫn 10 triệu dù đã yêu nhau tận 5 năm, em lại thấy anh ấy cũng đáng thương quá, 5 năm bên cạnh chứ cũng có ít gì đâu, với cả lương 10 triệu bây giờ cũng không hẳn là quá thấp, nhất là cái thời dịch bệnh như thế này, có công việc là may rồi.

Chả bù cho bạn trai em, lương còn chỉ có 6 triệu nhưng em cũng chẳng để ý gì tới sau này thế nào, chỉ quan trọng được bên cạnh anh là hạnh phúc lắm rồi. Ngày xưa các cụ không có gì ăn mà vẫn nuôi 5-6 người con đây thây. Ngay cả bố mẹ em làm nhà nước lương cũng chục triệu/tháng thôi nhưng 2 người vẫn sống hạnh phúc tới tận bây giờ, có nhiều người đi làm các công việc lương thấp mà họ vẫn sống được đấy thôi.

Ở đây không phải vấn đề ở bạn trai mình, thời buổi nam nữ bình đẳng thì cả 2 cùng cố gắng vun đắp lên dần, chứ hơi tí khó khăn mà chia tay nhau thì còn gì là tình yêu nữa. Có thể bây giờ anh ý lương 10 triệu, nhưng sau anh ý cố gắng thì chưa biết thế nào đâu, có chắc là sau khi chia tay anh ấy bạn sẽ gặp được người lương cao hơn.”


Có lẽ khi tình yêu đủ lớn thì chỉ cần hai người bên nhau là đủ. Ảnh: Việt Dũng
Đọc đến đây hẳn nhiều dân mạng đã phải cảm kích trước tấm lòng của cô gái. Suy nghĩ về một cuộc sống thực tế của nhiều cô gái hiện nay cũng không có gì là xấu, nhưng vì lương mà chia tay bạn trai thì đúng là nên suy nghĩ lại. Lời chia sẻ của cô gái cho thấy rằng hiện còn nhiều người trẻ vẫn sở hữu mức lương cơ bản tầm 6 – 10 triệu đồng và họ vẫn sống tốt với mức lương đó và vẫn có thể hạnh phúc bên người mình yêu. Chỉ cần cả hai cùng cố gắng, luôn có ý chí phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn thì vẫn có được một happy ending thôi.


Khi cả hai ở bên nhau lúc khó khăn và cố gắng cho tương lai thì chắc chắn sẽ có thành công. Ảnh: Định Công
Cô gái còn thể hiện sự đáng quý khi cho rằng, điều quan trọng nằm ở tình cảm và suy nghĩ của bản thân mình. Quan trọng là tình cảm của hai người có thật sự lớn để có thể cùng nhau vượt qua mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Vì nếu chia tay chỉ vì lương thấp thì cũng đâu chắc chắn được sau này bạn sẽ tìm được một người yêu có thu nhập cao hơn.

Trong cuộc sống hiện đại có lẽ chuyện “1 túp lều tranh, 2 trái tim vàng” là điều rất khó. Ảnh: Yan
Tuy nhiên điều bất ngờ lại nằm ở phía cuối bài đăng, cô gái cho biết, bạn trai mình có lương 6 triệu nhưng là 6 triệu/ngày chứ không phải 6 triệu/tháng. “Gặp được người yêu và hợp mình đã khó, vậy sao cả hai không cùng nhau cố gắng cơ chứ, à bạn trai em lương 6 triệu/ngày ạ”.


Tiền bạc có thật sự quan trọng trong tình yêu? Ảnh: Báo Mới
Có vẻ như đây là một cú “quay xe” ngoạn mục khiến ai nấy đều té ngửa. Phía dưới bình luận, nhiều ý kiến bày tỏ:

“Đang cảm động mà đọc đến đoạn cuối lương 6 triệu/1 ngày mà mất hết cảm xúc.”,

– “6 triệu this, 6 triệu that”,

– “Cứ tưởng là thế nào, em cũng đặt nặng đồng tiền thế thôi”,

– “Đừng cho là thực dụng, yêu thì yêu nhưng thực tế cuộc sống nó khác lắm. Không tiền dễ cãi nhau…”

– “Thì ra là 6 triệu/ngày, thế thì quá chuẩn còn gì”,

– “Thì ra em cũng như bao cô gái khác, chẳng bao giờ có được anh”…

Nhiều cuộc hôn nhân đã đổ vỡ cũng chỉ vì chữ tiền. Ảnh: Eva

Nhưng cũng có nhiều cặp đôi đã cùng nhau đi từ khi tay trắng đến lúc thành công vẫn luôn bên nhau. Ảnh: Trà Trần

Thật ra, chuyện tiền bạc quan trọng thế nào trong tình yêu còn tuỳ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên chủ đề như thế này luôn nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Người cho rằng đặt tiền cạnh tình yêu nghe thực dụng nhưng cũng không ít ý kiến phản bác rằng yêu mà tiền bạc thiếu thốn dễ sinh cãi nhau… sớm muộn cũng chia tay. Còn bạn, nếu người yêu lương thấp bạn có chọn chia tay?

Nguồn: bestie.vn/2021/06/ban-trai-luong-6-trieu-co-gai-khong-roi-bo-dieu-bat-ngo-o-cu-quay-xe?fbclid=IwAR1geBXQzEaRVJ3OqyNcGhfRnJYey6qbkKtE9RWrIWN3RNiB22HiyCfSvzk

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button