TIN TỨC

Bắt quả tang chủ tịch HĐND, nguyên chủ tịch xã cùng 1 giáo viên đánh bạc

Ảnh minh hoạ: chụp màn hình kinhdoanhhoinhap.

Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lâm Trung Thủy và nguyên chủ tịch xã Đức Dũng (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), 1 trạm phó y tế xã và 1 giáo viên bị bắt quả tang đang đánh bạc.

Theo báo trong nước, ngày 24/2 Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố 4 người về tội đánh bạc gồm: ông Đinh Trọng Quốc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lâm Trung Thủy (H.Đức Thọ); ông Thái Ngọc Tới, Trạm phó Trạm Y tế xã Lâm Trung Thủy; ông Nguyễn Hồng Lam, giáo viên Trường THCS Thanh Dũng (H. Đức Thọ) và ông Phan Đình Song, nguyên Chủ tịch xã Đức Dũng (nay là xã An Dũng, H. Đức Thọ).

Hiện cả 4 bị can đều bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. 4 người này bị cơ quan công an bắt quả tang đang sát phạt nhau tại nhà riêng của Thái Ngọc Tỉnh vào ngày 23/1. Công an thu giữ trên chiếu bạc tổng số tiền là 26 triệu đồng.

Xem thêm: 

Triệu tập cô ɢáɪ xúᴄ ᴘʜạᴍ danh dự người Hải Dương trên trang cá nhân tại Hà Nội

Một chủ tài khoản FB đăng tải bài viết ʙôɪ ɴʜọ, xúᴄ ᴘʜạᴍ danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Ngày 23/2, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa lập biên bản ᴠɪ ᴘʜạᴍ hành chính đối với chị Ngô Thùy T. (SN 1989, trú tại Cầu Giấy) về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin ɢɪả ᴍạᴏ, thông tin sai sự thật, xᴜʏêɴ ᴛạᴄ, ᴠᴜ ᴋʜốɴɢ, xúᴄ ᴘʜạᴍ uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo điểm a, khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an TP Hà Nội phát hiện tài khoản tài khoản FB N.T. đăng tải bài viết bài ʙôɪ ɴʜọ, xúᴄ ᴘʜạᴍ danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương rà soát, xác minh làm rõ vụ việc. Ngày 23/2, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập chủ tài khoản facebook trên là Ngô Thùy T. lên trụ sở để làm việc. Không để cho sự việc đi quá xa, Công an Thành phố Hà Nội đã mời ngay chủ nhân bài đăng để xử lý theo các quy định của pháp luật.

Tại cơ quan công an, chị T. thừa nhận hành vi ᴠɪ ᴘʜạᴍ của mình và chủ động gỡ bỏ bài viết cũng như đăng tải nội dung xin lỗi mọi người về hành động của bản thân.

Với hành vi ᴠɪ ᴘʜạᴍ trên, chị T. sẽ bị xử phạt hành chính từ 10-20 triệu đồng theo quy định của Nghị định 15/2020/NĐ-CP. Hành động của chị T đã tạo ra một làn sóng dư luận. Hành động của Công an TP Hà Nội như một bài học đáng nhớ cho những cá nhân không có ý thức thông cảm và đoàn kết về tinh thần giữa tình hình ᴅịᴄʜ bệnh phức tạp như hiện tại.

Một lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, thời gian qua, trên mạng xã hội FB xuất hiện không ít bài viết của một số cá nhân phản ánh thông tin sai sự thật, thiếu trung thực, khách quan về tình hình cũng như công tác phòng chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Cá biệt, có những trường hợp còn đăng tải thông tin mang tính kỳ thị, ʙôɪ ɴʜọ người dân ở một số tỉnh đang có ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 bằng những ngôn từ không chuẩn mực.

Với tình hình ᴅịᴄʜ bệnh đang diễn ra vô cùng phức tạp như hiện tại thì việc phải đoàn kết giữa toàn dân để chống lại ᴅịᴄʜ bệnh càng nên được nâng cao, cùng nhau vượt qua những khoảng thời gian khó khăn nhất của ᴅịᴄʜ bệnh, chứ không phải là những cá nhân sử dụng những ngôn từ xấu, mang ý nghĩa thù địch để chia rẽ tình đoàn kết trong cộng đồng.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ, xử lý ᴠɪ ᴘʜạᴍ theo quy định.

Nguồn: Pháp luật & Bạn đọc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button