CUỘC SỐNG

BỊ BỒ “ĐÁ” VÌ MÊ GAME, THANH NIÊN ĐÁP TRẢ: “THỨ ANH CẦN LÀ ĐỒNG ĐỘI”

Thấy người yêu mê game, mê đồng đội hơn cả mình, “nữ chính” nóng mặt đề nghị chia tay. Những tưởng “nam chính” sẽ năn nỉ ỉ ôi nhưng ai có ngờ, anh chàng lại gật đầu cái rụp.

Với nhiều chàng mà nói, game chính là “chân ái”. Chỉ cần vào trận là mọi thứ xung quanh bỗng “tàng hình”, dù bạn gái có liên lạc đi chăng nữa thì cũng phải tàn cuộc chơi mới tính. Có điều, một hai lần thì không nói làm gì nhưng tình trạng “nghiện game – bơ bồ” này cứ diễn ra liên tục thì các chị em rất dễ tủi thân. Thậm chí, khả năng “toang” cả cuộc tình là hoàn toàn có thể.

“Nhập cuộc” một phát là “mặc sự đời” ngay. Ảnh minh họa: 2sao

Liên quan đến vấn đề này, MXH mới đây đã chia sẻ câu chuyện về một anh chàng mải chơi game, không chịu trả lời tin nhắn và kết quả là bị người yêu nói chia tay. Đáng chú ý, thay vì níu kéo, anh lại quyết tâm quay trở lại kiếp độc thân bằng lời tuyên bố thẳng thừng: “Thứ anh cần lúc này là đồng đội chứ không phải em, chia tay đi cũng được”. Tuy được kể bởi người ngoài cuộc – bạn cùng phòng “nam chính” nhưng mức độ chân thật và kịch tính vẫn chẳng giảm đi.

Thấy chuyện bất bình đăng đàn kể cho mọi người nghe. Ảnh chụp màn hình/Theanh28

Nguyên văn chia sẻ như sau:

“Thằng bạn cùng phòng tôi các ông ạ, tối qua nó mới chia tay người yêu. Cũng chỉ vì đang chơi game, em người yêu nó nhắn tin quá trời mà nó không trả lời. Con trai mà, đang trong lúc combat giao tranh căng thẳng mà bị ai nhắn tin, gọi điện thì phải nói là cáu lắm. Nhưng đến mức chia tay người yêu vì ván game thì tôi nghĩ chỉ có trên mạng thôi chứ. Nó đang chơi tự dưng đập điện thoại xuống bàn rồi lẩm bẩm: “Gọi cái gì lúc này không biết”. 5-7 phút sau lại thấy cầm điện thoại nghe máy: “Gọi ít thôi, nhắn tin, gọi điện, facetime cả ngày rồi không chán à?”.

Biết ngay là em người yêu nó gọi nhưng chuyện nhà người ta mình không xen vào làm gì cả. Đang ngắm ảnh crush hạnh phúc bên thằng khác thì lần này thấy nó với người yêu trao đổi chiêu thức võ mồm với nhau khá căng thẳng:

– Gọi cái gì lắm thế, đã bảo tí chơi game xong thì tao gọi lại.
– Ngày nào cũng chơi game, game quan trọng hơn người yêu của anh à? Cảm thấy đồng đội quan trọng hơn, yêu game hơn thì chia tay đi rồi yêu luôn cái máy tính mà chơi game cho đỡ bị làm phiền.
– Ok, chia tay luôn đi. Phiền ***

Ngắt câu, nó ném điện thoại xuống bàn và tiếp tục combat cùng đồng đội mà không biết rằng nó vừa làm tổn thương người con gái nó đã từng nâng niu, trân trọng suốt 3 năm qua. Đúng là người cần không có, người có thì không biết giữ. Haizz”.

Không chỉ kể lại màn chia tay tình cờ “hóng” được một cách rõ ràng, rành mạch, người bạn cùng phòng này còn không quên “làm khó” dân tình bằng cách đặt câu hỏi: “Vì một ván game mà nặng lời với người yêu, liệu có đáng không”.

Thứ anh cần là game và đồng đội, còn em có hay không cũng được. Ảnh: Theanh28

Sau khi “lên sóng”, câu chuyện ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Bên cạnh những bình luận cho hay nhìn thấy bản thân mình trong đó thì ai nấy đều đồng tình rằng “nam chính” cư xử quá là sai, dù gì đi nữa cũng không nên vì trận game mà phũ phàng như thế.

Người nào người nấy chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Ảnh chụp màn hình/Theanh28

– “Cảnh này quen nhở”.
– “Game là ảo, người yêu mới là thật. Ca này nghi đồng đội là nữ lắm”.
– “Yêu 3 năm mà tưởng 3 ngày, chia tay nhanh như chớp”.
– “Trường hợp này thì chị kia sai, sai từ lúc chọn người yêu”.
– “Bà kia đúng rồi á, yêu đại cái máy tính hay điện thoại đi chứ tìm bạn gái làm gì”.
– “Yêu đương gì, nghỉ luôn đi cho khỏe”.

Mê game là “căn bệnh” chung của cánh mày râu. Ảnh minh họa: QQ

Có điều, mỗi người cần biết tiết chế, phân phối thời gian sao cho hợp lý. Ảnh minh họa: ngoisao.net


Quan trọng hơn là đừng bao giờ vì nó mà bỏ bê người bên cạnh. Ảnh minh họa: Dinh Duy Đức

Tóm lại, là nam hay nữ đều cần thời gian riêng, không muốn bị làm phiền nhưng cũng đừng vì vậy mà nói ra những lời làm nửa kia cảm thấy tổn thương. Thay vì đẩy mối quan hệ đi đến bước đường không còn cứu vãn được, hãy để tâm tới nhau một chút. Vậy nên, những ai đã và đang cư xử giống như “nam chính” trong câu chuyện trên thì rút kinh nghiệm nhanh kẻo trễ. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về vấn đề này? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: bestie.vn/2021/07/bi-bo-da-vi-me-game-thanh-nien-dap-tra-thu-anh-can-la-dong-doi?utm_campaign=widget&utm_medium=referral&utm_source=yannews

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button