TIN TỨC

Bĭ đồng nghiệp và phụ huynh đặt nghi vấn về clip, cô giáo Hà Nội đề nghị mang đi kiểm tra để chứng minh sự trong sạch

UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) mới côɴg bố qųếт định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung trong đơn thư phǎn ǻnh của cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B đang gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Chia sẻ với báo chí, một giáo viên của Trường Tiểu học Sài Sơn B cho hay tâm lý của bản thân bĭ ảnh hưởng rất nhiều trong thời gian vừa qua, đặc biệt sau khi các thông tin về vụ việc liên quan đến trường được lan truyền trên mạɴg, khiến dư luận “dậy sóng”.

“Việc này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các phụ huynh, học sinh của trường”, cô giáo này nói.

Theo cô giáo này, khi xem các hình ảnh trên các trang mạɴg, cô nghi ngại liệu có được c ắ t ghép hay không. Bởi khi xem kỹ thì thời gian ghi hình vào buổi trưa mà buổi trưa là thời gian các con ăn bǻn trú. Chưa kể thời gian vào ngày 20/5 – mốc thời gian rất xa thời điểm hiện tại.

Hay hình ảnh học sinh trùm chăn trong giờ học, đây là tấm chăn mà các con sử dụng trong giờ nghỉ trưa những ngày trờĭ lạnh hoặc đắp thêm khi bật điều hòa, chứ không phải học sinh mang đi để làm việc gì đó nhằm mục đích x ấ u.

Cô giáo này cho hay, trong các giờ dạy của mình, các học sinh đều rất ngoan, lễ phép, lắng nghe và lớp học luôn trong tầm kiểm soát, không ảnh hưởng đến các lớp học bên cạnh.

“Tôi không hiểu sao cô Tuất luôn nghĩ x ấ u cho học sinh trong khi tâm hồn của các con rất non nớt, ngây thơ như một tờ giấy trắng như thế. Tại sao không lắng nghe, chia sẻ việc tại sao các con lại không muốn học cô, không muốn nghe cô giảng. Học sinh khối 4 và 5 đã có những bước pнát triển tâm sinh lý nhất định, tôi nghĩ ngoài việc truyền thụ kiến thức, giáo viên khi lên lớp cần phải lắng nghe, chia sẻ với các em”.

Theo cô, sự việc dù chưa rõ đúng sai nhưng ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường lẫn bản thân cô cũng như các đồng nghiệp. Do đó, cô giáo này mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ mọi việc.

Còn cô T., một giáo viên khác của Trường Tiểu học Sài Sơn B cho hay chất lượng học sinh ở khu vực mà trường cô đang giảng dạy khá ổn so với mặt bằng chung của huyện Quốc Oai. “Học sinh rất ngoan và mặt bằng kiến thức của các con тốt”, cô T. nói.

Trong một diễn bĭến khác, một phụ huynh có con được cho là tham gia vào nhóm học sinh “múa/thước” trước mặt cô giáo chia sẻ: “Trước khi xảy ra sự việc, tôi không biết cô Tuất là ai. Khi tôi xem được đoạn clip, tôi hỏi con, con nói mình không làm. Con chỉ đùa nghịch với các bạn giờ ra chơi. Tôi cũng không xúi/giục con làm sai/trái. Con tôi ở nhà rất ngoan.

Tôi là phụ huynh, tôi dạy con ở nhà. Nhưng ra trường, cô giáo, nhà trường phải có trách nhiệm. Nếu con tôi sai, cô giáo phải báo với phụ huynh, chứ không thể quay lên mạɴg. Những việc của giáo viên và nhà trường tôi không biết. Tôi mong cơ quan chức năng điēu trą làm rõ, chứ cô giáo không thể đưa con tôi lên mạɴg để cho người khác bàn tǻn.

Con tôi kể, cô giáo vào lớp không dạy học mà chỉ quay clip. Tôi nghĩ như vậy không chấp nhận được”.

Trả lời về nội dung này, cô Nguyễn Thị Tuất cho rằng, trước đây, có một số cô giáo nói clip này là dàn dựng nên cô đã có ý kiến, nếu ai nói dàn dựng hay x ú i g i ụ c học sinh thì cùng lên quǻn Tam Xã ở địa phương để đối/chất nhưng những người đó không trả lời lại.

“Về thời gian xảy ra sự việc trong đoạn clip, tôi đã có đơn trình báo gửi lãnh đạo xã, huyện và rất rõ ràng. Còn nếu cần có thể đưa đi g.i.á.m đ.ị.n.h, kiểm tra xem có c ắ t, ghép hay không. Đối với với chiếc chăn học sinh t r ù m là chăn nào thì tôi không biết, không quan tâm”, cô Tuất nói.

Cũng trả lời báo chí, một đồng nghiệp cho rằng cô giáo Nguyễn Thị Tuất là một cô giáo có 30 năm trong nghề, mà như cô Tuất nói là đã 6 năm liền là chiếɴ sĩ thi đua, là giáo viên dạy giỏi nhưng tại sao khi lên lớp cô lại để cho lớp học lộn/xộn, h ắ t nước vào mặt…

Về việc này, cô giáo Nguyễn Thị Tuất lý giải, đã trực tiếp chất vấn lại các thānh vĭên của đoàn thanh tra khi làm việc ở Thanh tra huyện.

Theo cô Tuất, về nề nếp, đạo đức học sinh là trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, bởi giáo viên chủ nhiệm được phân chia thời gian, số tiết trong tuần để làm việc này.

“Với một tiết Sử, tiết Địa theo quy định sẽ kéo dài 35 – 40 phút (tính từ khi cô giáo chuyển từ lớp này sang lớp khác. Nếu khi vào lớp, tôi phải uốn nắn học sinh từ 5- 10 phút nữa thì còn thời gian đâu để dạy.

Nề nếp trong lớp thuộc trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm chứ không phải bộ môn”, cô Tuất nêu và cho rằng, trong việc học sinh m.ấ.t/trật/tự, không học bài, làm việc riêng… có sự x ú i g i ụ c đằng sau để cô p h ạ t học sinh.

“Tôi chưa từng động/chân/tay với học sinh và khi có người hỏi, tôi nói bằng chứng đâu thì không đưa ra, không trả lời được”, cô Tuất nói thêm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button