GIÁO DỤC

Bộ Giáo dục nói gì về vụ khởi tố 2 bị can liên quan đến đề thi môn Sinh?

Căn cứ kết quả điều tra xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi môn Sinh học kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, ngày 10/6/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hình ảnh so sánh đề ôn thi môn Sinh của một thầy giáo ở Hà Tĩnh với đề thi chính thức. Ảnh: thầy Đinh Đức Hiền – người lên tiếng về “bất thường đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Sinh” cung cấp

Ngày 11/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo có thông tin gửi tới báo chí như sau:

Bạn Đang Xem: Bộ Giáo dục nói gì về vụ khởi tố 2 bị can liên quan đến đề thi môn Sinh?

Trong quá trình tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận một số yếu tố không bình thường liên quan đến việc luyện thi và đề thi môn Sinh học.

Xem Thêm : Xúc động khoảng khắc cô giáo rón rén thơm cháu bé sau khi nghe tin con sắp phải chuyển trường

Tháng 8/2021, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo kiểm tra vấn đề này, đồng thời Bộ đã chủ động phối hợp cùng cơ quan công an thành lập Tổ công tác liên ngành để xác minh, làm rõ các yếu tố liên quan đến vụ việc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tích cực phối hợp, làm việc cùng cơ quan điều tra của Bộ Công an về vấn đề này.

Kết quả xác minh, điều tra về vụ việc cho thấy có dấu hiệu vi phạm trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi môn Sinh học Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Xem Thêm : Loạt quan điểm của hội sếp lớn khiến nhân viên toát mồ hôi: Tan ca trước 7h tối là quá sớm, làm 20 tiếng/ ngày mới đáng nể, giải trí xem phim buổi tối là sống vật vờ

Ngày 10/6/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” (theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an http://bocongan.gov.vn/).

Theo đó, cơ quan công an đã khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị My (59 tuổi, cựu giáo viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) và ông Bùi Văn Sâm (73 tuổi, cựu giáo viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội) cùng tội danh như trên.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục phối hợp với Bộ Công an xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai rà soát, điều chỉnh các khâu có liên quan, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra tới tất cả các khâu của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, hướng tới mục tiêu các kỳ thi được triển khai chặt chẽ, hiệu quả, an toàn.

Linh Anh

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: GIÁO DỤC

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button