MÓN NGON DỄ LÀM

Cách làm trứng cuộn kiểu quân đội

Miếng trứng được cuộn gọn gàng, ngay ngắn nhiều lớp qua bàn tay khéo léo của các chiến sĩ anh nuôi trong quân đội.

Cách làm trứng cuộn 'như gấp chăn'

Cách làm trứng cuộn của các anh nuôi. Video: Tiktok phh213

Trứng cuộn là món ăn “huyền thoại” trong thực đơn của các chiến sĩ. Món ăn vừa ngon, vừa đẹp mắt được làm thành thạo, gọn gàng chỉ bằng các dụng cụ giản dị trong căn bếp. Do quá trình luyện tập mỗi ngày, các đầu bếp quân đội có thể chế biến một cách nhanh gọn, khéo léo, khiến cộng đồng yêu bếp núc không khỏi ngưỡng mộ. Video của tài khoản phh213 ghi lại quá trình làm trứng cuộn của các chiến sĩ được lan truyền, thu hút hơn một triệu lượt xem.

Bạn Đang Xem: Cách làm trứng cuộn kiểu quân đội

Do phải phục vụ số người ăn đông nên mỗi lần, người đầu bếp đều chuẩn bị số trứng gà khá nhiều. Các bước làm giống như trứng chiên bình thường, gồm: rửa sạch trứng, đập trứng vào tô, cho gia vị như mắm, muối, mì chính, hành lá thái nhỏ và đánh cho thật đều. Đánh trứng là một trong những công đoạn khá quan trọng để miếng trứng cuộn đều màu. Tiếp đó, dụng cụ được sử dụng là một chiếc chảo gang sâu lòng, đặt trên bếp than. Để làm món ăn này, đầu bếp sử dụng rất ít dầu mỡ để rán nên ăn không bị ngấy.

Xem Thêm : Hướng dẫn làm món vịt tiềm thuốc bắc đơn giản, dễ làm

Bước cuộn trứng là quan trọng nhất của món ăn này. Đầu tiên, đổ hết số trứng vừa đánh vào chảo, đợi một chút cho mặt trứng phía dưới se lại, dùng đũa và muôi lớn cuộn một vòng ở mép. Sau đó, từ từ cuộn từng vòng, phần trứng thừa ra tiếp tục cho tiếp xúc với mặt chảo để chín sơ trước khi cuộn lớp tiếp theo, làm nhẹ nhàng cho tới khi hết phần trứng đánh. Một số đầu bếp thành thạo không cần dùng đũa và muôi, chỉ cần dùng hai chiếc đĩa nhựa cũng có thể cuộn trứng thành vòng đẹp gọn như “gấp chăn”.

Món trứng cuộn huyền thoại của các chiến sĩ. Ảnh chụp màn hình
Món trứng cuộn ‘huyền thoại’ của các chiến sĩ. Ảnh chụp màn hình

Trứng cuộn có ưu điểm là gọn ghẽ, dễ chia thành các khẩu phần nhỏ. Sau khi cuộn xong, đầu bếp sẽ cắt thành từng khoanh nhỏ như cắt kimbap. Món ăn có mùi thơm đặc trưng của trứng rán, vị bùi béo, đậm đà, chút hành lá ăn vui miệng, có thể chấm nước mắm, ăn cùng cơm trắng. Trứng cuộn là món ăn xuất hiện ở nhiều quốc gia, trong đó có Nhật Bản. Các đầu bếp xứ sở phù tang cũng có “công nghệ cuộn trứng vuông thành sắc cạnh” nhờ sử dụng chiếc chảo có đáy hình vuông.

Hà Nguyên

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: MÓN NGON DỄ LÀM

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button