DU LỊCH

Cầu kính dài nhất thế giới ở Mộc Châu lên báo Tây

Được công nhận hai kỷ lục thế giới, cầu kính Bạch Long tại Mộc Châu được nhiều báo, hãng tin nước ngoài đưa tin.

Cầu kính Bạch Long ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La vừa được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới” với tổng chiều dài 632 mét và “con đường bên vách đá có đáy bằng kính dài nhất thế giới” với chiều dài 327 mét. Kỷ lục này “xô đổ” thành tích cầu kính đi bộ dài nhất thế giới ở khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên ở ngoại ô thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với chiều dài hơn 526 mét. Đây là lần đầu tiên cầu kính ở Việt Nam “vượt mặt” các đại điện đến từ đất nước tỷ dân – nơi có hơn 2.000 cây cầu kính đủ loại.

<\/div><\/div>var gR=!0,sR=\”div-overlay-0\”+Math.round(1E6*Math.random()),eL=document.getElementById(\”div-gpt-ad-overlay\”);if(eL)!googletag.apiReady)gR=!1;var googletag=window.googletagtrygoogletag.cmd.push(function()var a=googletag.defineSlot(\”\/27973503\/Ngoisao\/Desktop\/Overlay\/Anchoi\/anchoi.choidau.detail\”,[\”fluid\”,[1,1],[480,70]],sR);a&&(a.addService(googletag.pubads()),gR?googletag.pubads().refresh([a]):(googletag.pubads().enableSingleRequest(),googletag.enableServices(),googletag.pubads().refresh([a]))))catch(a);<\/script>”,”size”:”480×70″,”offset”:”30%”,”skipOffset”:”00:00:01″,”duration”:”00:00:15″]’ data-ex=”st=0&bs=0&pt=0″>

Cầu kính dài nhất thế giới ở Mộc Châu lên báo nước ngoài

Cầu kính Bạch Long được nhiều báo, hãng tin nước ngoài đưa tin. Video: Reuters

Vừa được khánh thành và đi vào sử dụng dịp 30/4, cầu kính Bạch Long thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Công trình từng nhiều lần được giới thiệu trên các báo và hãng tin nổi tiếng như AFP, South China Morning Post và mới nhất là Reuters.

Xem Thêm : Du lịch Sapa tháng 12: Điều gi đang đón chờ những tín đồ “sống ảo”

Ông Glen Pollard, đại diện Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới, cho biết: “Đây là một công trình hùng vĩ. Cây cầu được thi công giữa hai vách núi nhưng vẫn giữ được những yếu tố thiên nhiên như rừng cây xanh, vách đá một cách hài hòa, tạo nên một dự án thú vị, hứa hẹn thu hút được đông khách du lịch”.

Cầu kính Bạch Long bắc qua vực sâu 150 mét, chiều rộng mặt cầu là 2,4 mét, sử dụng loại kính siêu cường lực ba lớp dày 40 mm của Pháp, có thể chịu được trọng tải của 450 người cùng lúc. Trường hợp một lớp kính bị vỡ, cầu vẫn có khả năng chịu được lực lên tới 5 tấn.

Ngoài ra, để hút khách, cây cầu được lắp đặt hệ thống ánh sáng và âm thanh giả lập sự cố nứt, vỡ để tăng tính mạo hiểm. Bên cạnh phần cầu bắc qua vách núi, du khách còn có thể trải nghiệm hạng mục con đường men theo vách núi (Glass Skywalk) rộng 1,5 mét, lan can bằng kính cùng hai đài quan sát rộng 3 mét, dài 5 mét nhô ra ở giữa, để ngắm nhìn toàn cảnh.

Cầu kính Bạch Long nhìn từ trên cao.cầu
Cầu kính Bạch Long nhìn từ trên cao.cầu

Xem Thêm : Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Giá vé trải nghiệm cầu kính các ngày cuối tuần và dịp lễ là 650.000 đồng một người lớn, trẻ em cao 1-1,4 m là 450.000 đồng. Giá vé ngày thường giảm 100.000 đồng. Riêng dịp 30/4, địa điểm này đón 15.000 lượt khách.

Tuy là cây cầu kính thứ ba ở Việt Nam, bên cạnh cầu kính Rồng Mây ở Lai Châu và cầu kính Tình yêu cũng ở Mộc Châu, cầu Bạch Long vẫn khiến du khách “tim đập chân run”, chỉ dám bước men theo thành cầu, không dám nhìn xuống vực sâu hun hút phía dưới. Chị Vi Thị Thu, một du khách nói: “Tôi không dám nhìn xuống dưới vì sợ độ cao. Tôi đã tưởng tượng rơi xuống thì sẽ làm thế nào rồi sợ không dám đi tiếp”. Trong khi đó, nhiều du khách khác lại khá thích thú, tự tin “thả dáng” giữa cầu.

Hà Nguyên

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: DU LỊCH

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button