TIN TỨC

Chỉ vay 1,5 triệu qua app, sau 2 tháng phải trả 60 triệu, dán cáo phó người thân đòi tiền

Nhiều ngày qua, gia đình chị N.T.T.T. (25 tuổi, trú tại thôn 3, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) luôn sống trong lo sợ vì bị nhiều số điện thoại lạ gọi khủng bố đòi tiền. Nhiều người thân, quen của chị T. cũng bị đe dọa, làm nhục nhằm mục đích ép chị T. trả tiền.

Theo chị T., do đánh rơi 1 triệu đồng vào khoảng tháng 1/2021. Sợ chồng biết, chị T. tìm cách bù lại số tiền. Thấy ứng dụng H5 trên mạng xã hội quảng cáo cho vay không lãi suất nên chị T. đã quyết định vay 1,5 triệu đồng qua app này. Sau khi làm các thủ tục, chị T. được chuyển 900 ngàn đồng vào tài khoản ngân hàng, số còn lại 600 ngàn đồng vào “phí dịch vụ”.

Không vay tiền, nhưng nhiều người thân của chị T. cũng bị các đối tượng ghép ảnh để đòi tiền

Sau đó 1 tuần, chị T. liên tục nhận được các cuộc điện thoại yêu cầu trả nợ. Cùng lúc này, chị T. cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại mời chào vay tiền từ các app khác. Do không có tiền, chị T. quyết định vay app này để trả nợ app kia. Tới giữa tháng 3, chị đã vay tổng cộng 16 app với tổng số tiền khoảng 60 triệu đồng.

Theo chị T. các app đều theo mô típ giống nhau, vay 1,5 triệu đồng thì chỉ nhận được 900 ngàn đồng trong tài khoản, số còn lại bị trừ vào phí dịch vụ.

Đến tháng 3, chị T. mới đọc được một số thông tin về hành vi lừa đảo thông qua các app cho vay tiền trực tuyến. Lúc đó chị T. mới dừng việc vay tiền từ app này trả cho app khác. Sau đó, bị đòi nợ gắt gao nhưng không có tiền trả, gia đình chị T. liên tục bị khủng bố bằng điện thoại đòi nợ. Thêm vào đó, các đối tượng này tiến hành phá rối, bịa đặt các thông tin không có thật về gia đình chị T. trên mạng xã hội Facebook.

Hình ảnh gia đình, người thân của chị T. bị bêu xấu, thậm chí dán “cáo phó” rồi đăng tải trên mạng xã hội

Không chỉ vậy, những đối tượng này còn dùng hình ảnh con trai chị T. rồi đăng cáo phó gửi lại cho gia đình chị T. gây sức ép.

Thậm chí, những người thân của chị T. cũng liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn đe dọa để buộc chị T. trả nợ hoặc trả nợ thay cho chị T.

“Gia đình tôi chẳng liên quan gì đến khoản nợ đó nhưng liên tục bị đe dọa, thật sự là quá kinh khủng. Tôi còn có công việc, bị bôi nhọ thế này ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, uy tín của cá nhân” – anh T.V.D., một người thân chị T. bức xúc nói và cho biết hình ảnh của gia đình anh bị các đối tượng ghép với nội dung “lừa đảo”, “tội phạm truy nã”. Thậm chí, 2 con nhỏ của anh D. cũng bị kẻ xấu ghép hình với nội dung cáo phó.

Bị khủng bố tinh thần, gia đình chị T. đã làm đơn trình báo cơ quan công an để được bảo vệ.

https://kenh14.vn/vay-15-trieu-qua-app-2-thang-sau-thanh-mon-no-60-trieu-dong-nguoi-than-bi-dan-cao-pho-20210415171012817.chn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button