CUỘC SỐNGTÂM SỰ

Chồng bảo vợ “mất não” khi chi tiền mua mỹ phẩm, uất tới mức bỏ nhà đi

Những dòng tâm sự của M.H đã khiến dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi. Nhiều người ủng hộ, số khác lại cho rằng, làm bất kỳ việc gì cũng cần tính toán trước sau.

Hầu hết chị em phụ nữ đều có nhu cầu và mong muốn được làm đẹp. Thế nhưng, không phải ông chồng nào cũng sẵn sàng ủng hộ việc này của vợ. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ như vậy.

Một phần bài đăng của M.H. (Ảnh chụp màn hình)

Theo chia sẻ của tài khoản M.H, cô là người quán xuyến mọi việc trong nhà nên giữ luôn thẻ lương của cả hai vợ chồng. Mỗi tháng gia đình cô chỉ gom được khoảng 15 triệu đồng – số tiền không mấy dư dả đối với sinh hoạt phí của một nhà 4 người.

M.H cũng tâm sự, cô đã dành thời gian 5 năm để lăn lộn, vất vả vì chồng con, nhan sắc cũng đến lúc phai tàn. Mặc dù đã nghĩ đến chuyện làm đẹp từ lâu, thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, M.H mới có thời gian rảnh rỗi và động lực để chăm sóc bản thân. Nhất là khi cô phát hiện chồng mình luôn tíu tít khen những cô nàng xinh đẹp trên mạng.

Khi quyết định thay đổi ngoại hình, cô cũng hy vọng sẽ giúp chồng vui hơn khi có vợ trẻ trung, hấp dẫn. Tuy nhiên, thực tế lại không như cô mong đợi.

Dòng tin nhắn của cô và chồng. (Ảnh: FB M.H)

Do là lần đầu đi mua, nhờ tư vấn khá nhiều nên M.H tiêu hết 11 triệu đồng tiền mỹ phẩm. Ai ngờ khi quẹt thẻ xong, chồng cô ngay lập tức nhắn tin về bảo vợ “bị điên” khi tiền ăn còn không có, lại mua đồ đắt tiền. Dù vợ thanh minh rằng bản thân muốn làm đẹp vì chồng, anh vẫn không nghe và yêu cầu cô đi trả lại đồ và mang tiền về. Không dừng ở đó, anh chồng còn bảo M.H là người “không có não”.

Số mỹ phẩm “ngốn” hết 11 triệu đồng của M.H. (Ảnh: FB M.H)

“Em ức quá, chẳng thèm nói chuyện với chồng thêm nữa, mặc kệ anh hậm hực, giận dỗi gì. Mỹ phẩm em cũng chẳng trả lại được, em sẽ tìm cách trả lại đủ cho lão số tiền kia. Nhưng không ngờ lão chồng em lại giận dỗi bỏ nhà đi luôn các chị ạ. Đến bây giờ là 12 giờ đêm rồi mà em vẫn chưa thấy tăm hơi lão ấy đâu. Gọi điện thì thuê bao. Giờ em phải làm thế nào đây các chị. Chẳng lẽ em làm như thế này là sai rồi hay sao ạ?”, M.H cay đắng “cầu cứu” cộng đồng mạng.

Anh chồng đã quyết định bỏ nhà ra đi vì quá uất ức. (Ảnh: FB M.H)

Ngay sau khi dòng chia sẻ của M.H xuất hiện trên mạng xã hội, netizens đã chia thành 2 luồng ý kiến: Người đồng tình, kẻ phản đối cách hành xử của cô. Nhiều người cho rằng, đối với phụ nữ, nhất là người “nhan sắc đã phai” như M.H, việc làm đẹp là vô cùng quan trọng. Thay vì lên tiếng chỉ trích, anh chồng nên tạo điều kiện cho vợ được thoả mãn mong muốn của mình.

Một số ý kiến từ dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, số khác nhận định, việc bỏ ra đến 11 triệu đồng – số tiền gần bằng mức lương cả tháng của hai vợ chồng là hành động “vung tay quá trán”. Khi làm vậy, M.H đã không biết suy xét đến hoàn cảnh của gia đình, chồng cô bỏ nhà đi cũng là do quá tức giận mà thôi.

Như đã đề cập ở trên, phụ nữ luôn có nhu cầu được làm đẹp. Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng chấp nhận và ủng hộ chuyện này. Trước đó, mạng xã hội Trung Quốc từng lan truyền hình ảnh về một cô gái thẳng tay “xử” người yêu vì anh không cho tiền mua mỹ phẩm.

Thanh niên bị bạn gái “đi đường quyền”. (Ảnh: Sohu)

Cụ thể, câu chuyện xảy ra tại ga Định Tây, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc). Nguyên nhân khiến họ xảy ra mâu thuẫn được xác định là do bạn trai không có đủ tiền cho cô gái mua mỹ phẩm nên ngỏ ý từ chối. Thấy vậy, cô gái không những không cảm thông mà có thái độ hờn dỗi, chửi bới, thậm chí còn “đi đường quyền” vào mặt đối phương.

Tuy chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao, hay đôi tình nhân đó sẽ giải quyết mâu thuẫn thế nào. Thế nhưng, câu chuyện này cũng nhanh chóng “gây bão” mạng xã hội một thời gian dài. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những dòng tâm sự của M.H và tình huống hi hữu tại Trung Quốc kể trên?

Nguồn: yan.vn/chong-bao-vo-mat-nao-khi-chi-tien-mua-my-pham-uat-toi-muc-bo-nha-di-269370.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button