TÂM SỰ

VỢ CỨ SOI GƯƠNG RỒI THAN MẬP, CHỒNG GIẤU LUÔN GƯƠNG

Người phụ nữ sau khi lấy chồng, sinh con hầu như ai cũng tự ti về vóc dáng của mình. Đến mức họ bị ám ảnh mỗi lần nhìn vào gương và không thể thoát ra khỏi suy nghĩ đó được. Nhưng nếu có người chồng tâm lý thì mọi chuyện sẽ ổn.

Một trong những điều mà chị em phụ nữ quan tâm nhất chính là vóc dáng và nhan sắc. Đặc biệt với những người đã lấy chồng và sinh con thì vấn đề này càng được coi trọng. Họ lúc nào cũng thấy mình không được đẹp, lúc nào cũng nghĩ mình thừa cân và già đi. Điều đó vô tình khiến họ lo lắng và stress đến mức chỉ cần nhìn vào gương là ám ảnh ngoại hình của mình. Và lúc này người đàn ông bên cạnh chính là người có thể giúp họ lấy lại tự tin vào bản thân để có thể sống yêu đời, tươi trẻ hơn.

Người phụ nữ khi lấy chồng, sinh con thường ám ảnh về ngoại hình của mình. Ảnh: Yan

Trên mạng xã hội có một bài viết được rất nhiều người quan tâm, đó là câu chuyện của một người chồng kể về vợ mình.

“Một hôm tôi để ý thấy vợ tôi trong lúc không mặc quần áo đứng nhìn chằm chằm vào gương, tôi giả vờ như không nhìn thấy cô ấy, nhưng tôi để ý thấy cô ấy có vẻ lo lắng. Cô ấy hóp bụng, nâng ngực, nâng mông, rồi lắc đầu như thể mọi thứ đã không thể cứu vãn .

Một ngày nọ, tôi mang chiếc gương ra khỏi phòng và giấu đi. Cô ấy đi làm về, không mặc quần áo, quay vào tường và sợ hãi!

– Chồng ơi, gương đâu mất rồi?

– Anh bỏ nó đi rồi.

– Sao chồng lại bỏ nó đi vậy?

– Bởi vì nó không phản ánh những gì Anh thấy!

Anh thấy một người phụ nữ xinh đẹp, người làm việc chăm chỉ để đạt được mọi thứ đã đề ra, là mẹ của các con anh và vẫn có thời gian dành cho anh. Và anh biết rằng khi vợ nhìn vào gương, vợ sẽ không thấy được những điều ấy đâu.”

Người phụ nữ chỉ cần hơi mũm mĩm một chút là sẽ vô cùng tự ti về bản thân. Ảnh: Giáo dục và thời đại

Câu chuyện này giống như biết bao chuyện của những gia đình khác khi những người phụ nữ luôn bị tự ti về ngoại hình của mình. Họ lấy chồng rồi lại sinh con đương nhiên sẽ có những thay đổi nhất định về ngoại hình, sẽ không thể giống với những ngày còn con gái. Họ có nhiều công việc không tên hơn, họ có ít thời gian dành cho bản thân hơn. Họ hi sinh rất nhiều cho gia đình của mình, cho chồng, cho con. Và rồi cứ thế họ dần nhận ra bản thân mình không được như xưa nữa, họ tự ti và tìm cách để thay đổi bản thân.

Người đàn ông tinh tế sẽ có thể giúp vợ mình vượt qua mặc cảm. Ảnh: Trà Trần

Điều này có thể làm ảnh hưởng đến tinh thần của phụ nữ và thậm chí có thể có những suy nghĩ cực đoan. Thế nên việc người đàn ông ở bên cạnh để quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ vợ mình vượt qua mặc cảm đó hay không là điều rất quan trọng. Giống như người chồng trong câu chuyện trên đã rất tinh tế khi để ý thấy vợ mình chán nản khi nhìn vào gương để có thể kịp thời an ủi và động viên vợ. Khi đó mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều với người phụ nữ, cảm nhận được người chồng của mình luôn yêu thương, thấu hiểu và chấp nhận cả những khuyết điểm của mình.

Có nhiều cặp đôi đã chứng minh rằng vợ mập mạp một chút vẫn được yêu thương, vẫn có gia đình hạnh phúc. Bởi ngoại hình không phải là tất cả, nó không quan trọng bằng tình cảm vợ chồng dành cho nhau, cũng không thể so sánh với những hi sinh, vất vả của người phụ nữ hàng ngày chăm lo cho gia đình.

Nhiều cặp đôi vẫn sống rất hạnh phúc và vui vẻ khi cô nàng có tròn trịa một chút. Ảnh: Weibo

Chỉ cần người phụ nữ tự tin và người chồng thấu hiểu là ổn. Ảnh: Weibo

Người phụ nữ đẹp nhất khi tự tin vào chính mình. Ảnh: Dương dương dương

Người chồng yêu thương vợ sẽ chẳng ngại vợ mập lên đâu nên các nàng đừng lo lắng. Ảnh: Tường Vi

Lấy được cô vợ mập thì có gì vui? Ảnh: Pinterest

Vậy nên các chị em có thân hình mũm mĩm đừng quá tự ti về bản thân hãy quan sát để thấy mọi người xung quanh vẫn luôn yêu thương, dành cho mình tình cảm chân thành nhất. Đặc biệt là chồng, con và gia đình sẽ luôn ở bên bạn dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

Nguồn: bestie.vn/2021/06/vo-cu-soi-guong-roi-than-map-chong-giau-luon-guong?fbclid=IwAR1gFSVmX0SaWqbudrrBVJTYl0VErfsfxlbUSCAqQq4NeoEvM1XBFr-pPfk

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button