TIN TỨC

Công an cảnh báo về hiện tượng tặng khẩu trang tẩm thuốc mê

Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, cảnh báo người dân cần đề phòng trước thủ đoạn phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang), trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành xuất hiện những nhóm người giả cán bộ phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản. Nhóm này 3-5 người, chọn thời điểm vắng người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ em để tiếp cận.

Nhóm này giới thiệu là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến điều tra về tình hình sức khỏe. Các đối tượng đeo thẻ như cán bộ công chức, mang khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ.

“Chúng cho biết đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh nhưng thực chất những chiếc khẩu trang này đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào sẽ bị hôn mê, các đối tượng lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát”, Công an TP Rạch Giá nêu trong thông báo.

Từ thủ đoạn trên, Công an TP Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Trong trường hợp có người tự xưng là cán bộ Nhà nước đến kiểm tra cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà.

Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường, người dân cần báo cơ quan công an gần nhất hoặc gọi điện cho trực ban Công an Rạch Giá theo số 02973.862040.

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-an-canh-bao-ve-hien-tuong-tang-khau-trang-tam-thuoc-me-post1225463.html

Xem thêm: Xác minh video ‘người đàn ông bị đ̼á̼n̼h̼ ̼g̼ụ̼c̼ tại chốt kiểm soát ở Gò Vấp’

Cơ quan chức năng đang xác minh để làm rõ về đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi cảnh người đàn ông bị đ̼á̼n̼h̼ ̼g̼ụ̼c̼ ở chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp, TP.HCM.

Chiều 8-6, cơ quan chức năng quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang kiểm tra, xác minh đoạn video xuất hiện, lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông bị đánh gục trong đêm, được cho xảy ra ở chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19.

Đoạn video, xuất hiện trên mạng xã hội từ trưa 8-6, ghi lại cảnh một người đàn ông bị k̼h̼ố̼n̼g̼ ̼c̼h̼ế̼, một người mặc sắc phục như công an dùng tay đ̼á̼n̼h̼ liên tiếp vào mặt khi hai tay người này đang bị ngoặt sau lưng.

Tiếp đó có tiếng v̼ă̼n̼g̼ ̼t̼ụ̼c̼, một người mặc sắc phục xanh dương đến đ̼á̼n̼h̼ thêm một cái vào mặt khiến người đàn ông g̼ụ̼c̼ ̼x̼u̼ố̼n̼g̼. Sau đó, người này được đỡ đưa lên xe máy do người mặc sắc phục như công an cầm lái…

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. – Theo TTO

Trả lời Thanh Niên, anh Nguyễn Hoàng Anh – đội trưởng SOS Hướng Nam (đội tình nguyện hỗ trợ giao thông – nhiều ngày qua hỗ trợ công tác tại các chốt kiểm soát ở Gò Vấp) xác nhận sự việc trên xảy ra vào tối 6.6, trong clip có sự xuất hiện của thành viên đội mặc trang phục màu xanh dương.

Anh Hoàng Anh cho biết, trong tối 6.6, tại chốt kiểm soát Gò Vấp ở Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, đội SOS Hướng Nam cử 3 thành viên đến hỗ trợ cơ quan chức năng chốt trực, gồm 2 người trực tại chỗ và 1 người tiếp tế thực phẩm.

Khi thấy một người đàn ông có h̼à̼n̼h̼ ̼v̼i̼ ̼c̼h̼ố̼n̼g̼ ̼đ̼ố̼i̼, không chấp hành quy định kiểm dịch, có l̼ờ̼i̼ ̼l̼ẽ̼ ̼t̼h̼ô̼ ̼t̼ụ̼c̼ với người thực thi nhiệm vụ tại chốt, anh H. (thành viên đội SOS tiếp tế thực phẩm) đã có hành động không chuẩn mực với người này.

Ngay khi nhận tin vụ việc, đội SOS Hướng Nam đã họp với ban chỉ huy và khai trừ anh H. ra khỏi đội, đồng thời phối hợp với Công an Q.Gò Vấp để đ̼i̼ề̼u̼ ̼t̼r̼a̼ ̼x̼ử̼ ̼l̼ý̼ theo pháp luật.

Trước đó, đội SOS Hướng Nam được biết đến là đội tình nguyện hỗ trợ giao thông trên khắp các tuyến đường ở TP.HCM. Vào ban đêm, đội có nhiều tổ đi tuần tra trên nhiều tuyến đường, hỗ trợ đưa người s̼a̼y̼ về nhà, x̼ử̼ ̼l̼ý̼ ̼s̼ơ̼ ̼c̼ứ̼u̼ ̼k̼h̼i̼ ̼c̼ó̼ ̼t̼a̼i̼ ̼n̼ạ̼n̼ ̼g̼i̼a̼o̼ ̼t̼h̼ô̼n̼g̼, vá xe đêm…

Khi Q.Gò Vấp thành lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19, đội đã chia thành viên đến các chốt trực để hỗ trợ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng Q.Gò Vấp xác minh, làm rõ và x̼ử̼ ̼l̼ý̼ theo quy định.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button