DU LỊCH

Dân tình xôn xao với những hình ảnh của Cầu Hôn ở Phú Quốc: Kiến trúc đột phá, liệu có “soán ngôi” Cầu Vàng Đà Nẵng

Xuất hiện Cầu Hôn theo đúng nghĩa đen ở Phú Quốc, khiến dân tình xôn xao kéo đến để cầu hôn người yêu 100% thành công.

Vào năm 2018, Việt Nam đã khiến cả thế giới trầm trồ với hình ảnh cây Cầu Vàng nằm cheo leo bên vách núi tọa lại ngay tại Đà Nẵng. Đây là điểm sáng của du lịch nước nhà trong một khoảng thời gian dài. Rất nhiều tạp chí nổi tiếng trong và ngoài nước đã vinh danh công trình này và còn bình chọn cây cầu này làm “địa điểm du lịch phải đến, kỳ quan mới của thế giới hay biểu tượng du lịch mới tại Đà Nẵng”.

Bạn Đang Xem: Dân tình xôn xao với những hình ảnh của Cầu Hôn ở Phú Quốc: Kiến trúc đột phá, liệu có “soán ngôi” Cầu Vàng Đà Nẵng

Cầu Vàng nổi tiếng trong ngành du lịch Việt Nam

Mới đây, có một cây cầu khác cũng khiến người ta trầm trồ không kém là Cầu Hôn (Kiss Bridge). Đây chính là biểu tượng du lịch mới của đạo. Được xây dựng tại bờ Tây Nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Cầu Hồn có những nét đặc biệt độc lại, nên nhiều người làm phép so sánh nó với Cầu Vàng vì kiến trúc đẹp choáng ngợp.

Xem Thêm : Bỏ túi ngay cách làm mứt từ chuối xanh thơm ngon giòn rụm đãi khách ngày Tết này

Dân tình xôn xao với những hình ảnh của Cầu Hôn ở Phú Quốc: Kiến trúc đột phá, liệu có

Cầu Hôn được thiết kế bởi kiến trúc sư Marco Casamonti, một đại sứ về văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam. Ông đã thực hiện công trình này mất 2 năm. Cầu Hôn đích thực là cây cầu kết nối hai bờ đảo ngọc nên ý nghĩa của biểu tượng cho sự gắn kết giữa con người với con người, giữa con người và thiên nhiên.

Nhìn bức hình này là hiểu ngay ý nghĩa của cây cầu

Cây cầu có tổng chiều dài lên đến 810m, được xây bằng thép với tổng khối lượng bằng 1/2 lượng thép để xây tháp Eiffel. Đây chính là cây cầu duy nhất tại Việt Nam không kết nối thẳng hay phía hai đầu, mà cong lại chính giữa sẽ là một khoảng hở rộng 50cm. Chính khoảng hở này được lấp đầy ánh nắng mặt trời lúc ban chiều hoàng hôn tạo nên nụ hôn nồng cháy của đôi uyên ương dưới sự chứng kiến của trời đất.

Được biết, ông đã lên ý tưởng từ năm 2018 nhưng mất đến 2 năm để hoàn thiện toàn bộ khâu thiết kế, bản vẽ. Vào tháng 12/2021, công trình Cầu Hôn đã bước vào giai đoạn ép trụ. Hiện tại, những nền móng đầu tiên cho công trình biểu tượng du lịch mới tại phương Nam đảo ngọc đã thành hình.

Xem Thêm : Sắp Tết muốn “sắm” bộ ảnh thì đến ngay với Măng Đen để có thể check in cùng với mai anh đào thi nhau đua nở, cực kỳ mộng mơ

Dưới phần bình luận nhiều bài đăng, cư dân mạng tỏ ra trầm trồ:

– “Rồi sau này ai đến Cầu Hôn để cầu hôn thì đỉnh luôn”.

– “Cây cầu này không dành cho dân FA như chúng tôi”.

– “Tức là khi chụp ảnh 2 người phải đứng 2 bên cầu nhỉ?”.

– “Nhìn trên bản thiết kế mà choáng ngợp, không biết khi xây xong sẽ thế nào”.

– “Đúng kiểu anh ở đầu sông em cuối sông”.

NGUỒN: Tổng hợp

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: DU LỊCH

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button