GIẢI TRÍ

Danh tính chàng trai Huế với quan điểm “Vợ không sinh con trai thì ly hôn”: Thích làm thơ, thả thính nhiều nhưng hình như chưa chị em nào dính

Mới đây, tập 4 của chương trình hẹn hò Hành Lý Tình Yêu phát sóng ngày 29/11 đã vấp phải phản ứng dữ dội từ phía người xem. Chàng trai gốc Huế Công Hoàng (30 tuổi), hiện đang làm việc tại Sài Gòn đã có những phát ngôn gây sốc cho người xem. Cụ thể, Công Hoàng có nhiều quan điểm cổ hủ như “đàn ông mâm trên – đàn bà mâm dưới”: Khi mà cúng xong thì những món ngon vật lạ mình đưa lên mâm trên, mâm dưới gọi là phụ thôi, khi nào mâm trên ăn xong, còn thì đem xuống đưa cho mâm dưới.

Ngoài ra, Công Hoàng cũng khẳng định bản thân không thích tuýp con gái nhuộm tóc, sơn móng tay, chỉ yêu những người có trình độ. Đỉnh điểm nhất khiến khán giả không đồng ý đó chính là phát ngôn: Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai.

Chàng trai gốc Huế Công Hoàn đang bị phản ứng vì quan điểm gia trưởng
Những quan điểm tiêu cực – cổ hủ của Công Hoàn – chàng trai xuất hiện ở chương trình hẹn hò Hành Lý Tình Yêu đang bị phản đối mạnh mẽ.

Không chỉ có cư dân mạng, nhiều người cũng đứng ra phản đối, nhấn mạnh quan điểm của Công Hoàn không thể đại diện cho đàn ông/ con trai của mảnh đất Huế. Đáng chú ý, Bí thư Thành uỷ Huế – ông Phan Thiên Định cũng đã có chia sẻ trên trang cá nhân.

Bí thư Thành uỷ Huế: “Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế”

Trên trang cá nhân, Bí thư Thành uỷ Huế – ông Phan Thiên Định đã nêu ý kiến về quan điểm của chàng trai xuất hiện trong chương trình. Ông Phan Thiên Định cho biết: Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về hiểu biết văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng.

Bạn Đang Xem: Danh tính chàng trai Huế với quan điểm “Vợ không sinh con trai thì ly hôn”: Thích làm thơ, thả thính nhiều nhưng hình như chưa chị em nào dính

Ngoài ra, ông cũng cho rằng chương trình sắp xếp và cố tình đưa 1 nhân vật có tư duy ấu trĩ phát ngôn trên sóng truyền hình với mục đích câu view. Ông Phan Thiên Định cho biết, những người xuất hiện trong show thay vì có động thái phản đối, phía biên tập lẽ ra không nên để nó phát sóng.

Hình ảnh thanh niên Huế tích cực tham gia công tác chống dịch được ông Phan Thiên Định chia sẻ

Đồng thời, ông Phan Thiên Định cũng đính kèm những hình ảnh đẹp của thanh niên Huế đang vất vả chống dịch COVID-19. Một lần nữa nhắc lại việc cần phải lan toả văn hoá tốt đẹp của người Huế, thay vì đưa lên sóng những chương trình câu view vô bổ thế này.

Trích status của ông Phan Thiên Định:

Xem Thêm : Hương Vị Tình Thân tập cuối: Xúc động với lá thư Nam viết cho con

VĂN HÓA SOI ĐƯỜNG CHO QUỐC DÂN ĐI

Tối hôm qua, nhiều bạn trẻ chuyển cho tôi xem clip chương trình gameshow nào đó có câu chuyện chàng trai nói giọng Huế đi tìm bạn gái với thông điệp: “Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai”.

Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế. Một ông, nghe đâu là đạo diễn phim (tôi xem rất nhiều phim nhưng chưa bao giờ xem những phim do ông này làm đạo diễn), giãy đành đạch phản đối. Một cô nàng và MC đứng ra can ngăn ông đạo diễn. Có vẻ rất kịch tính. Có vẻ là số đông đang đấu tranh với những tư tưởng cổ hủ.

Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về hiểu biết văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng.

Xem Thêm : Hương Giang: “Tôi và Huyền Lizzie vẫn quý mến nhau, không có hiềm khích”

Khán giả: Đây là quan điểm cá nhân, không thể nói “bởi vì tôi ở vùng này vùng kia nên tôi như vậy”

Trên mạng xã hội, cư dân mạng cũng đã lên tiếng – phản ứng trước loạt phát ngôn gây sốc của Công Hoàn trong chương trình hẹn hò. Nhiều người cho biết mỗi cá nhân tự có quan điểm riêng, không thể nào bao biện cho việc “vì tôi ở đây nên tính tôi như vậy…”. Đó là hành động đổ lỗi vô lý, khó lòng chấp nhận. Một vài netizen thậm chí còn đưa ra dẫn chứng về việc người thân – bạn bè gốc Huế vẫn sống cởi mở, hoàn toàn không ai có những suy nghĩ tiêu cực – cổ hủ như Công Hoàn nói trên truyền hình.

Những phát ngôn của Công Hoàn khiến dân mạng phản đối dữ dội

T.H – (28 tuổi), hiện đang công tác và làm việc tại Sài Gòn cho biết: Mình sinh ra và lớn lên tại Huế, sau này vào Sài Gòn làm việc. Mình khẳng định luôn bạn bè xung quanh mình, dù ở quê hay đồng hương tại đây thì ai cũng có tính tình cởi mở. Công bằng giữa nam và nữ, không có chuyện “mâm trên – mâm dưới” như bạn Công Hoàn kể trên truyền hình.

Ngoài T.H, một người dùng khác tên N.P (25 tuổi) đang làm ngành thiết kế mỹ thuật lên tiếng: Bạn trai của mình hiện tại là người Huế, khi về thăm gia đình anh vào dịp lớn như đám giỗ, lễ tết… mình vẫn được tiếp đãi đàng hoàng, không có chuyện mâm chính mâm phụ. Gia đình anh cũng cởi mở, không thắc mắc gì về việc mình nhuộm tóc hay sơn móng tay. Ở đâu cũng có người này người kia, tại sao lại đánh đồng?

Ngoài ra, cư dân mạng cũng đặt ra thắc mắc vì sao ekip chương trình lại có thể “cắt dựng” – cố ghép đẩy yếu tố “trai gốc Huế” ở màn xuất hiện của Công Hoàn. Hiện tại phía BTC vẫn chưa có phản hồi gì về những tranh cãi vừa nổ ra trong chương trình.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: GIẢI TRÍ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button