TIN TỨC

Đi “Săn” Băng Giá, Nhiều Du Khách Bẻ Cây Về Làm Quà

Những ngày gần đây, không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ giảm thấp, kéo theo những đợt rét đậm, ʀéᴛ ʜạɪ khiến băng tuyết phủ trắng đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn).

Hình ảnh đỉnh Mẫu Sơn phủ kín băng tuyết tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú được nhiều người yêu thích, quyết vượt núi, trèo đèo ngắm bằng được phong cảnh lâu lâu mới có một lần này.

Đỉnh Mẫu Sơn phủ trắng màu của băng tuyết

 

Khung cảnh độc đáo khuyến nhiều người thích thú

Chính vì muốn được chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên độc đáo này, hai ngày qua, rất nhiều du khách đã bất chấp trời giá rét, đường xá ɴɢᴜʏ ʜɪểᴍ để lên đỉnh Mẫu Sơn, tạo nên một khung cảnh vô cùng đông đúc. Nhiều người còn ‘tiện tay’ bẻ những cành cây đang phủ đầy băng tuyết về là thú chơi.

Đi ngắm cảnh ‘tiện tay’ bẻ luôn một cành về làm kỷ niệm

Hành động vô ý thức gây hại cho cảnh quan tự nhiên

Hành động vô ý thức này đang nhận phải làn sóng chỉ trích ᴅữ ᴅộɪ từ phía cư dân mạng, nhiều người không khỏi ‘ᴋʜó ʜɪểᴜ’ trước hành động của những người này. Mặc dù giá trị của những cành cây bị bẻ này gần như bằng không, nhưng việc ngắt cây, bẻ cành đã phần nào gây hại cho cây và phá vỡ đi cảnh quan tự nhiên.

Chỉ là cành cây dính băng tuyết, bẻ mang về thì băng nó cũng tan, thành 1 cành cây bình thường ướt nhẹp, chả có gì hay ho, vậy mà cũng bẻ cho bằng được’, ‘định mang về cắm mấy ngày Tết à’,… – một số bình luận.

Dân mạng cực ‘ᴋʜó ʜɪểᴜ’ trước hành động vô ý thức này

Hình ảnh một bộ phận người dân hái hoa, bẻ cành dù ở nơi tự nhiên hay công cộng đã không còn quá xa lạ gì. Câu chuyện trên lại một lần nữa cho thấy ý thức kém trong việc gìn giữ cảnh quan địa danh du lịch.

Hiện mạng xã hội đang lên áɴ mạnh mẽ hành động này để kêu gọi gìn giữ cảnh quan tự nhiên cho các địa điểm đang có băng tuyết phủ trắng như Mẫu Sơn, Fansipan, Phia Oắc,… Đặc biệt là vào những ngày cuối tuần, lượng người đổ xô về các địa điểm này càng đông.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button