TÂM SỰ

Dù có mạnh mẽ thì bất kì người cha nào cũng sẽ bật khóc trong ngày cưới của con gái mình

Giọt nước mắt của cha trong ngày cưới con gái là giọt nước mắt đau lòng khi phải “cho đi” cô con gái rượu của mình.

Có ông bố nào trong ngày cưới của con gái mình mà không rưng rưng nước mắt. Có may mắn chứng kiến những khoảnh khắc như vậy mới thấy cha là người đàn ông duy nhất trên cuộc đời này luôn yêu thương mình vô điều kiện.
Nếu có ai đó hỏi về cha, bạn sẽ trả lời thế nào? Là kể về vóc dáng gầy ruộc đi vì lam lũ hay nhắc về mái đầu với màu tóc đã phai đi cùng năm tháng.

Nhưng chắc hẳn, câu trả lời nhận được nhiều nhất khi hỏi một người con gái về cha của họ chính là: “Cha là người đàn ông thương mình nhất”. Phải không?

Nhắc về cha là nhắc về cả một tuổi thơ đầy sắp sự yên bình, đến nỗi mỗi lần nhớ lại chỉ muốn bỏ hết tất cả để quay về ôm lấy cha của mình.

Kể về cha là kể khoảnh khắc một sáng mùa thu tháng 9, được cha chở trên chiếc xe đạp cọc cạch, mưa tạt phía trước nhưng luôn kéo áo về phía sau vì sợ “cả cuộc đời” của mình bị ướt .

Là kể về những lúc run run cầm trên tay tờ bản tự kiểm điểm, cha không đánh, cũng chẳng mắng, chỉ lặng lẽ kí rồi ngồi rụp xuống ở một góc nhà.

Là lúc bắt đầu xa nhà đi học ở thành phố, cha cứ đi ra đi vào cả một ngày. Rồi đến lúc sắp đi, cha gấp vội bộ quần áo, quyết định đi theo vì sợ con mình bị bắt nạt.

Là ngày cứ tưởng mình đã lớn, đủ mạnh mẽ để bước theo người ta về làm một người vợ hiền, dâu thảo.

Là khi cứ tưởng, người đàn ông luôn nói những lời thô rạp, luôn chỉ dùng đòn roi để dạy dỗ con cái, lại có thể khóc như một đứa trẻ trong ngày con gái lên xe hoa.

Nhắc về cha là nhắc về cả một tuổi thơ đầy sắp sự yên bình

Nhiều lúc chỉ ước mình không phải là một đứa con gái, vì có con trai thì tốt hơn biết mấy phải không?

Vì nếu là con trai thì cha sẽ không phải dành cả cuộc đời để lo lắng, bao bọc và chở che.

Vì nếu là con trai, cha sẽ không phải đau lòng khi chứng kiến con mình bị bắt nạt.

Vì nếu là con trai, đến lúc trưởng thành cha sẽ cười, thay vì khóc khi tiễn con gái mình về nhà chồng.

Phải không?

Nếu con là con trai thì cha đã không phải khóc rồi, cha nhỉ?

Với mọi ông bố, con gái luôn là tài sản quý giá nhất mà họ có trong cuộc đời. “Con gái là người tình kiếp trước của cha”, nhân duyên có quý trọng thế nào thì ở kiếp này mới trở thành cha con được mà.

Người đàn ông mà bạn cứ nghĩ là mạnh mẽ, đâu phải sẽ mãi được như vậy đâu. Không tin, bạn cứ thử tham dự một đám cưới bất kì, có ông bố nào khi ngồi dưới rạp cưới, khi trao con mình cho gia đình người ta mà không rưng rưng rồi nấc lên.

Có như vậy mới thấy, cha không nói, không thể hiện nhưng tình cảm cua cha dành cho con không bao giờ vơi đi. Và giọt nước mắt của cha trong ngày cưới của con gái chính là minh chứng rõ nhất cho thứ tình cảm bền bỉ nhất trong xuộc đời này.

Khi chứng kiến người đàn ông mạnh mẽ như cha khóc, con mới biết con có lỗi thật nhiều…

Giọt nước mắt của cha trong ngày cưới con gái là giọt nước mắt đau lòng khi phải “cho đi” cô con gái rượu của mình.

Là giọt nước mắt vì tủi thân khi từ nay sẽ chẳng còn những lúc gọi một cái là nó có mặt, sẽ chẳng còn những cuộc “giao thương” hai sợi tóc bạc 500 đồng.

Là giọt nước mắt lo lắng vì không biết lúc nó mệt, có ai chạy đi mua thuốc ngay không; không biết lúc đói có ai nấu cho nó những món nó thích không.

Nhưng cũng là giọt nước mắt hạnh phúc vì đứa con gái mình hết mực yêu thương đã tìm được bến đỗ trong cuộc đời mình.

Nếu bạn chưa lấy chồng, đừng ngại ngần mà hỏi thăm cha mẹ mỗi ngày. Bởi một lí do muôn thuở mà ai cũng biết là họ không có nhiều thời gian để ở bên cạnh bạn nữa.

Nếu bạn đã kết hôn, đừng quá mải mê cho gia đình nhỏ hay bên nhà chồng mãi, hãy bớt chút về thăm bố mẹ, vì họ đang ngóng trông bạn mỗi ngày.

Còn nếu bạn đã có cho mình những đứa con nhỏ, chắc chẳng cần nói nhiều, vì bạn là người hiểu rõ nhất mình cần làm gì cho cha mẹ.

Nguồn: yan.vn/song-cham-giot-nuoc-mat-cua-cha-trong-ngay-cuoi-con-gai-185274.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button