TIN TỨC

Hà Nội: 5 người Trung Quốc nhập cảnh chui ở quận Hoàng Mai, khẩn trương làm rõ lịch trình

Thời điểm tiếp xúc, 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép có đeo khẩu trang và không có biểu hiện ho, sốt.

Tại quận Hoàng Mai, Hà Nội mới đây đã pha’t hiện có 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú trên địa bàn. Ngay lập tức các biện pha’p chống dịch đã được tiến hành.

Đồng thời cơ quan chức năng cũng đang thực hiện việc điều tra lịch sử đi lại của những người này để kịp thời khoanh vùng, hạn chế tối đa nguy cơ pha’t tán virus gây вệин.

Công tác kiểm soát dịch tại khu vực biên giới đang được thắt c.h.ặ.t (Ảnh: Thanh niên)

Phát hiện 5 người nhập cảnh trái phép tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Chiều 7/1, cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống covιᴅ-19 thành phố Hà Nội đã được diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covιᴅ-19 thành phố Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng. Trong cuộc họp, đại diện UBND quận Hoàng Mai cho biết, trên địa bàn quận vừa pha’t hiện 5 trường hợp có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Bệnh viện Công an Thành phố, nơi đang tiếp nhận cách ly 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (Ảnh: thuocdantoc)

Thời điểm tiếp xúc, những người này có đeo khẩu trang. Sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng nhận định 5 đối tượng không có biểu hiện ho, sốt bất thường. Tuy nhiên công tác chống dịch liên quan đến nhóm người nhập cảnh trái phép vẫn được thực hiện rất nghiêm túc.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế quận Hoàng Mai đã khẩn trương tiến hành việc điều tra lịch sử dịch tễ, tại một số điểm những người này ghé đến đã được phun khử trùng, đề phòng trường hợp virus bị pha’t tán. Đồng thời 5 đối tượng đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an Thành phố, lấy mẫu xét nghiệm covιᴅ-19.

Khẩn trương khai thác lịch trình của nhóm người

Để đề phòng tình huống xấu có thể xảy ra, ông Chử Xuân Dũng đã yêu cầu Công an thành phố nhanh chóng khai thác lịch trình đi lại của 5 người này. Bên cạnh đó, các đơn vị khác cũng cần phối hợp xů lý, đảm bảo không có trường hợp lây ɴнιễм trong cộng đồng.

Với những trường hợp nhập cảnh trái phép, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covιᴅ-19 thành phố Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng cần kiểm soát c.h.ặ.t chẽ, ngăn chặn và xů lý nghiêm khắc theo quy định.

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe cho người dân (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)

Không những vậy, người dân nào có hành vi không tuân thủ biện pha’p phòng chống dịch tại nơi công cộng như bến xe, nhà ga, siêu thị, вệин viện, công viên,… cũng sẽ bị xů lý nghiêm. Tất cả những việc làm này nhằm đảm bảo người dân sẽ được đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, trọn vẹn.

Vì vậy, trong lúc này, người dân nên tự giác chấp hành khuyến cáo phòng chống вệин của Bộ Y tế và chủ động thông báo với cơ quan chức năng nếu pha’t hiện có người trở về từ nước ngoài chưa qua kiểm dịch nhé!

Nguồn: Yan.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button