DU LỊCH

Lạc bước trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ

Xem Thêm : Dân tình nô nức kéo nhau đến check – in làng hương Thủy Xuân giữa lòng cố đô Huế dịp cận Tết

Những cây sầu riêng đang vào mùa, sai quả trở thành điểm chụp ảnh ‘sống ảo’ thu hút cả nghìn du khách vào cuối tuần.

Lạc trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ
Mở cửa không lâu, vườn sầu riêng rộng hơn 25.000 m2 liền trở thành điểm ăn chơi mới của dân Cần Thơ lẫn du khách thập phương. Cứ đến cuối tuần, ước tính cả nghìn du khách về đây khiến khu vườn nhộn nhịp hơn hẳn. Nhiều gia đình, bạn trẻ diện đồ bà ba để vô vườn chụp hình. Nhân viên vườn cho biết ở đây trồng khoảng 800 cây với nhiều loại như: Ri6, Muangthong, Musang King, mỗi năm kết trái một lần vào mùa hè.

'Lạc' trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ

<\/div><\/div>var gR=!0,sR=\”div-overlay-0\”+Math.round(1E6*Math.random()),eL=document.getElementById(\”div-gpt-ad-overlay\”);if(eL)!googletag.apiReady)gR=!1;var googletag=window.googletagtrygoogletag.cmd.push(function()var a=googletag.defineSlot(\”\/27973503\/Ngoisao\/Desktop\/Overlay\/Anchoi\/anchoi.choidau.detail\”,[\”fluid\”,[1,1],[480,70]],sR);a&&(a.addService(googletag.pubads()),gR?googletag.pubads().refresh([a]):(googletag.pubads().enableSingleRequest(),googletag.enableServices(),googletag.pubads().refresh([a]))))catch(a);<\/script>”,”size”:”480×70″,”offset”:”30%”,”skipOffset”:”00:00:01″,”duration”:”00:00:15″]’ data-ex=”st=0&bs=0&pt=0″>

‘Lạc’ trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ

Toàn cảnh vườn sầu riêng ở Cần Thơ. Video: Vi Yến

Bạn Đang Xem: Lạc bước trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ

Lạc trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ - 2
Sầu riêng vườn được chăm sóc theo dạng hữu cơ, chờ chín cây. Đang vào mùa nên trĩu quả, mỗi cây cho vài chục trái. Nông dân phải dùng dây buộc lại tránh bị gãy cành. Những trái sắp chín sẽ được cột kỹ cả trái bằng dây, phòng khi rụng cuống.

Lạc trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ - 1
Dù trưa nắng nóng, vẫn đông người tập trung dưới gốc cây sầu riêng chụp ảnh. Du khách thoải mái tạo dáng, tuy nhiên không được hái quả. Nếu hái sẽ bị phạt 500.000 đồng cho một quả. Lúc chụp hình, du khách phải để ý do quả san sát, gai nhọn, đâm trúng đầu rất đau, có khi chảy máu.

Lạc trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ - 3
Vườn có ao cá và trang trí vài chỗ cho khách ‘sống ảo’. Ngoài sầu riêng, khu vườn này còn trồng chôm chôm, nhãn lồng và vài loại rau.

Lạc trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ - 4
Vườn được ông Hoàng Oanh trồng được khoảng 5-6 năm, nay kết hợp làm khu du lịch sinh thái, mở cửa miễn phí cho khách tham quan, chụp ảnh. Du khách có thể ăn trưa tại các tum, chòi dành cho nhóm riêng, được xây dựng bên bờ ao, kèm dịch vụ hát karaoke. Thứ bảy, chủ nhật vườn rất đông khách, thường xuyên hết chỗ. Người tới sau phải trải chiếu ngồi dưới gốc chôm chôm, gốc nhãn hai bên đường dùng bữa trưa.

Lạc trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ - 6
Thực đơn toàn các món dân dã khá phong phú như các tai tượng chiên xù, ốc bươu hấp, gỏi… chế biến theo khẩu vị người miền Tây. Các món nướng như gà, chuột đồng, cá lóc… làm tại chỗ, nóng hổi. Khách gọi đồ nướng phải chờ khá lâu. Giá đồ ăn dao động 80.000 – 300.000 đồng một phần, tùy món.

Lạc trong vườn sầu riêng 800 cây trĩu quả ở Cần Thơ - 5
Ngoài ra, khách đến khu vực đầu vườn mua sầu riêng với giá 70.000 đồng/kg, đem vào trong thường thức. Tại đây, người bán dùng dụng cụ tách sầu riêng tại chỗ. Khách được đổi thoải mái nếu mua trúng quả sượng hoặc chưa chín.
Vườn sầu riêng này nằm cạnh sông Cần Thơ, cách cầu Giáo Dẫn khoảng hơn 1km, đường đi hẹp, không thuận tiện dành cho xe ôtô. Du khách không đi xe thì tìm đến cầu Giáo Dẫn, gọi điện cho vườn sẽ có người chạy xe máy ra đón.

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: DU LỊCH

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button