DU LỊCH

Một thành phố ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: tưởng khó nhưng nghĩ kỹ một chút là ra!

Nếu có kiến thức địa lý sâu rộng và dùng thêm phương pháp loại trừ, hẳn bạn sẽ trả lời được câu hỏi này đấy!

Nếu như An Giang và Yên Bái là 2 tỉnh có tên đứng đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái ở nước ta, vậy thì cũng cùng câu hỏi đó nhưng áp dụng đối với các thành phố trực thuộc tỉnh, đố bạn nơi nào nằm đầu và cuối danh sách?

Bạn Đang Xem: Một thành phố ở Việt Nam có tên nằm đầu và cuối danh sách theo bảng chữ cái: tưởng khó nhưng nghĩ kỹ một chút là ra!

Nếu xét theo bảng chữ cái, dễ dàng nhận thấy rằng An Giang và Yên Bái là 2 tỉnh có tên đứng đầu và đứng dưới cùng danh sách các tỉnh thành nước ta với chữ A và chữ Y. Tuy nhiên An Giang và Yên Bái lại là tỉnh nên ta có thể loại được 2 tỉnh này khỏi đáp án trên. Vì ta đang cần tìm hai thành phố có tên đứng đầu và đứng cuối danh sách theo bảng chữ cái.

Sau đó khi đã loại được chữ A và chữ Y hãy áp dụng kiến thức uyên bác về địa lý để tìm ra một thành phố trong tên có những chữ như B, C (đứng đầu danh sách) hoặc V, X, T (đứng cuối danh sách). Nếu biết nhiều thành phố một chút thì sẽ dễ dàng tìm ra sau một thời gian suy nghĩ nhưng nếu không biết quá nhiều về các thành phố thì gợi ý cho bạn câu hỏi này có 2 đáp án là một thành phố miền núi phía Bắc và một thành phố biển phía Nam.

…Và đáp án cho câu hỏi này chính là thành phố Bà Rịa Vũng Tàu và thành phố Yên Bái.

Xem Thêm : Nghỉ Tết đi đâu: Tour Phú Quốc 3N2Đ với nhiều điều thú vị dịp Tết Nhâm Dần 2022 đang chờ bạn đây

Thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu là hai thành phố của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Thành phố Yên Bái nhìn từ trên xuống rất đẹp với thành phố nằm cạnh đồi núi trập trùng

Hiện tại, ở Việt Nam có tới 9 thành phố với tên bắt đầu bằng ký tự B, tuy nhiên đứng đầu danh sách thì phải là Bà Rịa. Bên cạnh đó cũng có nhiều thành phố bắt đầu bằng các chữ V, T, X nhưng thành phố Vũng Tàu mới xếp gần cuối danh sách. Hai thành phố Bà Rịa và Vũng Tàu là hai thành phố duy nhất và lớn nhất của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đồng thời được ghép tên lại để đặt tên cho tỉnh.

Thành phố Bà Rịa hiện có 8 phường và 3 xã. Hiện nay, vẫn còn nhiều giả thuyết xoay quanh nguồn gốc tên gọi Bà Rịa, nhưng giả thuyết được biết đến nhiều nhất là vùng đất này được khai hoang và sáng lập bởi một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Rịa.

Trong khi đó, thành phố Yên Bái trực thuộc tỉnh Yên Bái có tên gọi đứng cuối theo danh sách bảng chữ cái Việt Nam. Nơi đây có nhiều thắng cảnh đồi núi phía Bắc đẹp mắt như bản Mù Căng Chải, đèo Khau Phạ, cánh đồng Mường Lò, săn mây Tà Xùa,… Thành phố này hiện có 9 phường và 6 xã trực thuộc.

Xem Thêm : Cung Điện Hải Vương – thủy cung khổng lồ nằm tại VinWonders Phú Quốc

Một đoạn đường ven biển trở thành tọa độ sống ảo nổi tiếng ở thành phố Vũng Tàu – Ảnh: Ngân Vũ Kim

Mù Căng Chải ở Yên Bái – Ảnh: Nguyễn Hồng Thu Trang

Cả thành phố Bà Rịa Vũng Tàu và thành phố Yên Bái đều có cảnh quan đẹp, một nơi biển, một nơi núi, rất đáng để bạn khám phá nhé.

Nguồn: Wikipedia

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: DU LỊCH

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button