TIN TỨC

Nam thanh niên qua đời sau khi bị phạt squat 300 lần

Hoàn tất hình phạt, nam thanh niên về nhà lúc 8h hôm 4/4 và mệt tới mức không thể đi lại nếu không có người dìu.

Mới đây, vụ việc một nam thanh niên tử vong vì squat đã khiến cho dư luận Philipines xôn xao. Theo đó, nạn nhân được xác định là Darren Manaog Penaredondo, 28 tuổi, qua đời hôm 3/4 sau khi bị yêu cầu squat (động tác đứng lên ngồi xuống) 300 lần vì ra ngoài mua đồ uống sau 18h, vi phạm lệnh giới nghiêm ngăn Covid-19 ở thành phố General Trias, thuộc tỉnh Cavite, Philippines.

Hoàn tất hình phạt, nam thanh niên về nhà lúc 8h hôm 4/4 và mệt tới mức không thể đi lại nếu không có người dìu.

Mới đây, vụ việc một nam thanh niên tử vong vì squat đã khiến cho dư luận Philipines xôn xao. Theo đó, nạn nhân được xác định là Darren Manaog Penaredondo, 28 tuổi, qua đời hôm 3/4 sau khi bị yêu cầu squat (động tác đứng lên ngồi xuống) 300 lần vì ra ngoài mua đồ uống sau 18h, vi phạm lệnh giới nghiêm ngăn CovidTheo như chia sẻ của Reichelyn Balce, người thân của Penaredondo, nam thanh niên cùng một người đàn ông khác trong thành phố bị đưa tới quảng trường Malabon vì vi phạm quy định phòng chống dịch và bị phạt squat 100 lần.

Giới chức địa phương đã yêu cầu hai người phải squat đồng đều, nếu không sẽ phải thực hiện lại. Cuối cùng, cả hai người đã phải squat tới 300 lần. Hoàn tất hình phạt, Penaredondo về nhà lúc 8h hôm 4/4 và mệt tới mức không thể đi lại nếu không có người dìu. Penaredondo kể với Balce rằng anh cũng ngã gục vài lần trong lúc squat 300 cái.-19 ở thành phố General Trias, thuộc tỉnh Cavite, Philippines.

“Cả ngày hôm đó, anh ấy phải vật lộn để có thể đi lại. Anh ấy chỉ có thể bò được”, Balce chia sẻ thêm rằng Penaredondo tiếp tục lên cơn co giật, ngừng tim vào ngày hôm sau và qua đời trong bệnh viện.

Trung tá Marlo Nillo Solero, cảnh sát trưởng thành phố General Trias, nói trên tờ Rappler: “Không có hình phạt nào như vậy đối với những người vi phạm quy định cách ly Covid-19. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tuyên truyền, thuyết phục là chính”.

Ông Antonio Ferrer, thị trưởng thành phố General Trias, cho biết cơ quan chức năng địa phương đang điều tra vụ việc.

Chính phủ Philippines đã tăng thời gian cách ly toàn xã hội đến ngày 12/4 khi số ca nhiễm tiếp tục tăng ở bệnh viện thủ đô và nhiều khu vực hẻo lánh. Tới nay, Philippines ghi nhận hơn 795.000 ca dương tính, với 12.425 trường hợp tử vong, con số cao thứ hai ở Đông Nam Á, sau Indonesia.

Nguồn: https://travelmag.vn/nam-thanh-nien-qua-doi-sau-khi-bi-phat-squat-300-lan-d46360.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button