GIẢI TRÍTIN TỨC

Người đàn ông thi đại học lần thứ 26 nhưng vẫn trượt, quyết tâm đỗ ở lần 27 kèm lời nhắn “Hẹn gặp lại năm sau…”

< GÓC ĐỈNH CAO CỦA SỰ KIÊN TRÌ >

Ông Liang Shi (55 tuổi) chủ một doanh nghiệp xây dựng ở Trung Quốc được nhiều người đặt cho biệt danh “vua thi đại học” vì số lần thi của ông đã vượt quá số ngón trên cả bàn tay lẫn bàn chân của một người, tổng cộng 26 lần… nhưng vẫn trượt.

Bạn Đang Xem: Người đàn ông thi đại học lần thứ 26 nhưng vẫn trượt, quyết tâm đỗ ở lần 27 kèm lời nhắn “Hẹn gặp lại năm sau…”

Xem Thêm : Thêm loạt tình tiết vụ diễn viên ‘Về n̠h̠à đi̠ c̠o̠n̠’ nghi lộ ċlïp nónġ: Đã có bạn trai, ċặp đại gia có vợ

Lần đầu tiên ông Liang thi đại học là vào năm 1983 nhưng không tham dự thường xuyên được vì nhiều lý do công việc gia đình, phần cũng vì quy định người đã kết hôn và trên 25 tuổi không được dự thi. Phải đến năm 2001, quy định về tình trạng hôn nhân và độ tuổi thí sinh mới được bãi bỏ.

Đạt được 428 trong tổng số 750 điểm, tức trên trung bình, nhưng ông Liang không đủ điểm để vào Đại học Tứ Xuyên, một trong những đại học danh giá tốp đầu Trung Quốc, theo báo South China Morning Post (SCMP). Tuy buồn, ông chủ doanh nghiệp vật liệu xây dựng cho biết vẫn quyết tâm gặp lại các sĩ tử khác trong kỳ thi năm tới.

Xem Thêm : Điều gì ở Chiến ‘chó’ của “Hương vị tình thân” khiến khán giả trân trọng?

“Năm ngoái tôi dành ra 10 tiếng mỗi ngày để học dù hay bị gián đoạn bởi công việc, gia đình. Giờ tôi đã tạm ngừng chuyện làm ăn vì dịch bệnh khó khăn nên tôi nghĩ mình sẽ có thêm thời gian cho việc học”, ông Liang chia sẻ.

Trước mắt, ông Liang cho biết sẽ nghỉ ngơi khoảng nửa tháng hoặc 1 tháng để ổn định lại tinh thần sau cú s.ố.c trượt đại học lần thứ 26. Và sẵn sàng kế hoạch cho lần thi thứ 27 vào năm sau.

Nguồn: Theanh28

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: GIẢI TRÍ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button