CUỘC SỐNG

Người đàn ông xét nghiệm dương tính ngồi 1 góc được bà con tặng đồ ăn

Dù biết người đàn ông vừa có kết quả dương tính với nCoV, thế nhưng nhiều bà con vẫn không ngần ngại mang đồ ăn, nước uống… ra tặng.

Dịch bệnh phức tạp đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến đời sống của bà con. Tuy nhiên, cũng trong khoảng thời gian này, những câu chuyện tình người lại được lan truyền mạnh mẽ. Điển hình như mới đây, cư dân mạng đã tích cực chia sẻ đoạn clip ghi lại hành động đầy nhân ái của một số bà con đối với người đàn ông dương tính với nCoV.

Khu vực nơi người đàn ông được phát hiện dương tính với nCoV sau khi test nhanh. (Ảnh: P.T.H.L)

Cụ thể, theo đoạn clip được đăng tải, người đàn ông sau khi test nhanh Covid-19 đã có kết quả dương tính với nCoV. Khi đang ngồi chờ xe y tế đến đưa đi cách ly, ông đã không giấu nổi sự xấu hổ vì biết bao người xung quanh nhìn, chỉ đành cúi mặt vào trong góc.

Thấy vậy, nhiều bà con đã không ngần ngại chạy về nhà lấy bánh, nước hay thậm chí là cả viên sủi, thuốc mang ra tặng. Tuy ai nấy cũng đều mang tâm lý phòng ngừa dịch bệnh, thế nhưng họ vẫn sẵn sàng thể hiện sự tình nghĩa của mình. Họ cẩn thận đặt từng món đồ lên bàn rồi rời đi để người đàn ông thuận tiện đến lấy.

Trước tấm lòng ấm áp đó, người đàn ông kia đã không khỏi xúc động. Thậm chí, cầm đồ ăn trên tay, ông còn chắp tay lại, nhẹ nhàng cúi đầu để tỏ lòng biết ơn đến bà con. Hình ảnh ấy đã “chạm” đến trái tim của rất nhiều người.


Anh chàng là trường hợp nghi nhiễm ra lấy đồ tiếp tế. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi được đăng tải, cư dân mạng đã lập tức vào bình luận sôi nổi. Hành động của bà con trong đoạn clip đã khiến cho biết bao người xem không khỏi xúc động. Dịch bệnh tuy rất đáng sợ và khó lường, thế nhưng cũng chẳng thể cản được tinh thần bao dung, sẵn sàng giúp đỡ nhau của họ. Chắc hẳn nhờ có tình thương đó mà người đàn ông kia cũng phần nào vơi bớt nỗi lo và ngại ngùng của mình.

“Trời ơi, xem xong clip mà cũng thấy ấm lòng ghê gớm. Covid ai cũng sợ nhưng không phải vì thế mà người ta mất đi lòng thương người”.

“Cả người đàn ông lẫn bà con đều tuyệt vời. Họ hành xử đúng trên hai chữ “tình thương”.

“Dịch bệnh đọc được những câu chuyện như này thực sự có động lực ghê. Mình vẫn còn may mắn lắm.”

Cư dân mạng để lại bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Trong cuộc sống hiện nay còn có rất nhiều những câu chuyện ấm áp tình người. Điển hình như trước đó, trong một đoạn clip được đăng tải trên TikTok, hình ảnh đôi vợ chồng sẵn sàng giúp đỡ, san sẻ bớt khó khăn với những người đang làm nhiệm vụ phòng dịch tại địa phương đã khiến dân tình không khỏi cảm động. Mỗi ngày, họ lại tự tay nấu những món đồ ăn bổ dưỡng rồi mang đến cho các cán bộ trực chốt.

Đôi vợ chồng mang thức ăn tới cho cho các lực lượng trực chốt. (Ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, theo nội dung trong đoạn clip chia sẻ, câu chuyện này được ghi lại tại một chốt kiểm soát dịch tại tỉnh Bình Dương. Đôi vợ chồng này hàng ngày cứ tầm 6h chiều lại đèo nhau bằng xe máy, đem tặng cán bộ trực chốt đồ ăn, thức uống. Từ cá kho, cá sốt, giò heo hầm măng… hay thậm chí là cả nước mắm đều được chuẩn bị kĩ càng.

Đồ ăn được chuẩn bị rất chu đáo và đẹp mắt. (Ảnh cắt từ clip)

Trong lúc tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, những việc làm tốt đẹp ấy thực sự rất đáng tuyên dương và cần được lan tỏa hơn nữa tới cộng đồng. Hy vọng, sớm thôi, dịch bệnh sẽ hoàn toàn được kiểm soát để bà con quay trở lại cuộc sống bình thường.

Nguồn: yan.vn/nguoi-dan-ong-xet-nghiem-duong-tinh-ngoi-1-goc-duoc-ba-con-tang-do-an-274459.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button