DU LỊCH

Nhanh nhanh làm chuyến du lịch Mộc Châu 2N1Đ để ngắm hoa mận nở trái mùa, trắng cả một chân trời

Theo chân anh chàng Phạm Xuân Hoan khám phá thung lũng mộng mơ nhất Việt Nam – thung lũng Nà Ka. Nhất định phải đi vào đầu tháng 12, lúc hoa mận nở trắng xóa.

Khu vườn nằm cách đường vào rừng mận Nà Ka (Mộc Châu, Sơn la) khoảng 3km về phía tay trái. Anh chàng Xuân Hoan đã xuất phát từ Hà Nội đến với Nà Ka để ngắm hoa mận nở trắng trời, hòa với cảnh núi rừng hoa sơ, trời xanh và nắng ấm. “Mình chưa từng thấy một vườn hoa mận nào đẹp như vậy, có lẽ may mắn do thời tiết thuận lợi, mình đã có một bộ ảnh đẹp tại đây”, anh nói.

Bạn Đang Xem: Nhanh nhanh làm chuyến du lịch Mộc Châu 2N1Đ để ngắm hoa mận nở trái mùa, trắng cả một chân trời

Di chuyển

Để đến Mộc Châu, Xuân Hoang chọn đi xe giường nằm, chỉ với giá 220k/chiều, hoặc bạn có thể chọn du khách có nhiều lựa chọn khác như xe taxi ghép, xe limousine hay phượt bằng xe máy, ô tô từ Hà Nội.

Ở ĐÂU?

Về nơi lưu trú, homestay chọn Mộc Châu Cottage nằm ngay trong thị trấn, Xuân Hoan được check in phòng sớm và nghỉ ngơi đến sáng.

Lịch trình đến với Mộc Châu

Ngày 1: Vườn mận Nà Ka – Vườn hồng Thanh Bình – Rừng thông bản Áng

Xem Thêm : Làm bánh đúc kiểu hội người lười Việt Nam trong vòng 30 phút kể cả nhà chỉ còn cơm nguội hay yến mạch

Ngày đầu tiên, anh tới vườn mận Nà Ka theo gợi ý của chủ homestay. Để biết nơi nào đã nở hoa, nơi nào hoa sắp tàn là hỏi người địa phương. Anh quyết định chọn tham quan vườn hồng Thanh Bình và đồi chè tại thị trấn nông trường Mộc Châu.

Nhanh nhanh làm chuyến du lịch Mộc Châu 2N1Đ để ngắm hoa mận nở trái mùa, trắng cả một chân trời

Chần chừ gì mà không đến Mộc Châu ngắm hoa mận

Mộc Châu đang vào mùa hồng chín đẹp nhất trong năm khi lá rụng, cây sai trĩu quả và cành sà thấp. Tuy nhiên, vườn hồng vừa có thông báo đóng cửa từ ngày 8/12 để phòng, chống Covid-19. Du khách chỉ có thể thăm các cây hồng trồng rải rác ở đường đi vào ngũ động bản Ôn, bản Nà Ka, Tân Lập.

Vườn hồng Thanh Bình

Sau khi nghỉ ăn trưa, Xuân Hoan tiếp tục thăm rừng thông bản Áng và chụp ở cánh đồng hoa cải trên đường đến đây. Được biết, thông thường hoa cải sẽ nở rộ trong khoảng 2 tuần nữa.

Xem Thêm : Tạm biệt gà kho gừng, biến tấu gà kho 2 kiểu – gà kho tàu, gà kho sả ớt cho bữa trưa nhanh gọn

Rừng thông bản Áng

Ngày 2: Chiềng Khoa – Cung đường hình chữ S

Anh chàng chọn điểm đầu tiên là tham quan thác Chiềng Khoa, hay thác Mây. Giá vé vào cổng là 25k/ người. Dù mùa này không thể tắm thác, nhưng du khách vẫn có thể chọn làm địa điểm dã ngoại, cắm trại gần thác, thưởng thức món xôi gà địa phương.

Thác Chiềng Khoa

Điểm thứ mà Hoan chọn là cung đường hình chữ S, thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ. Đây là địa điểm check in sống ảo nổi tiếng vì cung đường cong mềm mại nằm trong thung lũng, bao quanh bởi núi trập trùng, nên được cộng đồng yêu phượt chọn làm điểm check-in.

Buổi chiều, anh kết thúc chuyến đi và trở về Hà Nội. Tổng chi phí cho chuyến đi khoảng 2 triệu đồng/người.

NGUỒN: Tổng hợp

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: DU LỊCH

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button