CUỘC SỐNG

Nhiều lúc tôi ước chồng im lặng vì anh nói chuyện vô duyên

Tôi 40 tuổi, lấy chồng bằng tuổi được 12 năm và có hai con nhỏ đủ nếp tẻ. Tôi và chồng cùng xóm, có thời gian quen nhau dài mới tiến tới hôn nhân. Cả hai có sự khác biệt khá lớn trong học vấn và công việc. Gia đình tôi từ nhỏ rất khó khăn, tuy nhiên ba mẹ luôn động viên chúng tôi học tập. Tuổi thơ chị em tôi là thức khuya học bài, ngày đi học một buổi còn một buổi làm thêm nhiều việc phụ giúp ba mẹ.

Về phần tôi, từ nhỏ đã luôn chăm chỉ học hành, đậu trường đại học top đầu TP HCM, ra trường tôi nhận được công việc rất tốt với mức lương cao. Sau đó vài năm, tôi được công ty cử đi học thạc sĩ và tiến sĩ ở nước ngoài. Hiện tại tôi đã hoàn thành xong các chương trình và trở về công tác.

Nói về chồng tôi, gia đình anh không giàu nhưng đủ ăn đủ mặc. Ba mẹ lo làm ăn nên không quan tâm tới chuyện học hành của con cái lắm. Vì thế các anh chị em nhà anh đều không học đại học, chỉ tốt nghiệp cấp ba rồi đi làm công nhân. Chồng tôi sau khi tốt nghiệp cấp ba cũng đi làm đủ thứ việc để kiếm sống.

Tôi có ngoại hình nhỏ nhắn, xinh xắn, trẻ hơn nhiều so với tuổi. Từ ngày đi học, tôi đã có nhiều người theo đuổi. Chồng theo đuổi tôi từ khi học trung học nhưng tôi không quan tâm, chỉ chuyên tâm vào học hành. Lên đại học, tôi có vài mối tình nhưng đều không đi tới đâu. Sau này, khi về thăm nhà, gặp lại chồng rồi quen và cưới anh.

Lúc biết tôi quen anh, cả nhà phản đổi rất kịch liệt, nói chênh lệch học thức và gia đình hai bên khác nhau xa quá, sợ tôi sẽ không hạnh phúc. Tuy nhiên, lúc đó tôi rất quyết tâm nên cãi lại gia đình lấy anh. Gia đình tôi lúc trước cưới thì phản đối nhưng khi ván đã đóng thuyền cũng chấp nhận anh và đối xử bình thường cũng như các anh rể tôi.

Chồng tôi hiền lành, ngày nhỏ tuy ham chơi nhưng không phá phách gì, chỉ là lười học nên đường sự nghiệp không có gì. Từ khi cưới tôi, anh chăm chỉ làm việc dù kiếm được không bao nhiêu. Khi tôi đi học ở nước ngoài, mình anh chăm sóc các con. Việc nội trợ trong nhà, anh đều giúp tôi làm, chỉ là không biết nấu ăn, ngoài ra các việc khác đều làm rất tốt. Dù tôi là trụ cột kinh tế trong gia đình nhưng không coi thường chồng, cũng không áp lực anh chuyện phải kiếm tiền, thậm chí tôi còn khuyên anh nên bớt việc lại để giữ sức khỏe vì công việc của chồng khá nặng nhọc. Chồng rất yêu và nhường nhịn tôi, chúng tôi rất ít khi cãi nhau.

Nói chung, cuộc sống của vợ chồng tôi có thể nói là tạm ổn. Tuy nhiên, có một số vấn đề trong tính cách của chồng khiến tôi cảm thấy không thích. Anh hay đem chuyện của người này nói với người kia, hay tọc mạch hỏi những chuyện cá nhân của họ. Ví dụ gặp người quen thì hỏi lương họ làm được bao nhiêu, hoặc nói những chuyện rất vô duyên. Đôi lúc ngồi cùng chồng, tôi cảm thấy rất xấu hổ khi nghe anh nói chuyện. Hoặc khi gặp bạn bè tôi, tôi chỉ ước chồng ít nói lại chút, thậm chí đừng nói gì hết thì tôi mới yên tâm.

Anh còn có tính rất lạ là hay chê người khác mà không nhìn lại mình. Ví dụ thấy cảnh sát giao thông thì nói những lời rất khó nghe. Tôi hay nói lại rằng, nếu anh đi đúng luật thì không ai bắt anh được hết. Anh giải quyết việc theo hướng làm sao bản thân nhất là được, không quan tâm tới người khác nghĩ gì hoặc là lợi ích đối với người khác ra sao. Ví dụ đồ chơi của con, anh cất hết vào kho để con khỏi chơi, khỏi bày ra nhà mất công dọn. Mỗi lần tôi đi công tác về thường mua rất nhiều đồ chơi cho con, anh thấy thì lại bảo mua chi mất công anh dọn.

Anh không biết lắng nghe, đôi lúc tôi đang nói chuyện này, anh lại bắt ngang qua chuyện khác làm tôi rất mất hứng. Nhiều khi tôi không biết anh có hiểu những gì tôi đang nói hay không. Đôi lúc tôi cảm thấy tôi với anh ở hai thế giới hoàn toàn khác nhau, chuyện tôi muốn nói, anh không thể hiểu, còn chuyện anh nói với tôi toàn chuyện ông này bà kia, tôi nghe tai này rồi bỏ qua tai kia và quên luôn. Chúng tôi kết nối với nhau chỉ có chuyện của con cái, xong là hết không biết nói gì nữa.

Tôi cảm thấy cuộc hôn nhân của mình quá tẻ nhạt. Có cách gì để cải thiện những điều trên không, xin quý độc giả hãy gợi ý giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn.

Hoài Thương

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: CUỘC SỐNG

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button