TÂM SỰ

NHỮNG ĐIỀU CÁC CẶP ĐÔI LƯU Ý ĐỂ TRÁNH VIỆC “YÊU LÂU HÓA CHÁN”

Đôi khi, chính bạn cũng cảm thấy bất ngờ vì tình cảm của mình dành cho đối phương bỗng nhạt dần. Nếu vậy thì hãy nhớ kỹ những điều mà các cặp đôi lâu năm thường làm sau đây để duy trì mối quan hệ bền lâu nhé!

Khi một ai đó bước vào cuộc đời bạn và mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc trong tình yêu, bạn sẽ chỉ mong mọi thứ có thể mãi tốt đẹp như vậy. Nhưng cuộc sống không phải chỉ có màu hồng, sau một thời gian bên nhau, có thể chính bạn cũng cảm thấy bất ngờ vì tình cảm của mình dành cho đối phương bỗng nhạt dần. Để tránh cảm giác này xảy ra trong mối quan hệ của mình, hãy nhớ ngay những quy tắc sau:

 

1. Tôn trọng thời gian riêng tư của nhau

Khi yêu nhau, hầu hết các cặp đôi đều hỏi han nhau liên tục. Ai cũng muốn biết giờ này, phút này người yêu của mình đang làm gì, nghĩ gì. Đôi khi, việc chậm trả lời tin nhắn còn khiến nửa kia hờn giận, nghi ngờ. Tuy nhiên, ai cũng cần những khoảng thời gian riêng để chăm sóc, phát triển bản thân và duy trì sở thích. Việc chỉ chú tâm vào tin nhắn điện thoại để giữa liên lạc 24/7 với một người về lâu dài sẽ khiến cả hai đều mệt mỏi và sinh ra tâm lý chán nản. Vì thế mà dù yêu nhau cỡ nào cũng hãy cho người yêu bạn khoảng thở và cơ hội nhớ bạn nhiều hơn nhé!

 

2. Đẹp, đẹp, đẹp hơn nữa

Tình trạng chung của hầu hết các cặp đôi yêu nhau lâu năm là không thường xuyên chăm chút, làm mới vẻ ngoài của bản thân. Phần lớn mọi người đều nghĩ yêu lâu rồi có thể thoải mái xuề xòa trước mặt người yêu, lâu dần hình thành thói quen lười sửa soạn khi đi cùng nhau.

Đồng ý là đôi khi chúng ta có thể để đối phương nhìn thấy phiên bản thiếu chỉn chu của mình như một cách thể hiện sự thân thiết. Nhưng đừng vì thế mà quên làm mới và nâng cấp vẻ ngoài thường xuyên để nửa kia luôn phải bất ngờ và liêu xiêu khi nhìn thấy bạn. Việc đẹp hơn mỗi ngày cũng giúp bạn tự tin hơn về bản thân, tạo ra nguồn năng lượng tích cực thu hút đối phương.

 

3. Yêu là phải nói

Bạn còn nhớ lần cuối bạn nói lời yêu với nửa kia là khi nào không? Một sai lầm cực kỳ lớn của các cặp đôi đã nhìn nhau đến “chai mặt” là không còn dành cho nhau những lời ngọt ngào như ngày đầu nữa. Một câu nói hay một tin nhắn lãng mạn là cách nhanh chóng nhất để hâm nóng tình cảm giữa hai người.

Những lời yêu cũng giống như những món quà nhỏ bất ngờ, khiến nửa kia cứ phải nghĩ về bạn. Còn ngại ngùng gì mà không nói chứ? Nếu không tự tin về khả năng văn vở của mình, bạn cũng có thể bắt trend các câu thả thính hot trên mạng để tạo ra niềm vui và cảm giác mới mẻ cho cả hai.

 

Lời nói tình cảm chính là cách nhanh nhất khiến người kia “rụng tim”.


Có những cặp đôi bên nhau vài chục năm mà vẫn mặn nồng nhờ nói lời yêu mỗi ngày. 

4. Phải cùng nhau tiến bộ

Một lý do khác khiến khoảng cách giữa các cặp đôi ngày càng lớn là sự phát triển bản thân không đều giữa hai người. Trong khi một người liên tục tiến về phía trước thì một người vẫn ở yên vị trí cũ. Sự thay đổi trong công việc, cuộc sống sẽ kéo theo những thay đổi trong suy nghĩ, cách ứng xử. Nếu không cùng nhau tiến lên, cả hai sẽ khó hiểu và cảm thông cho nhau. Đồng thời đối người bị bỏ lại phía sau cũng dễ sinh ra cảm giác tự ti, mâu thuẫn và cảm thấy thất vọng về đối phương.

Vậy nên các cặp đôi đừng quên giúp đỡ, cổ vũ nhau để cùng tiến bộ. Bản thân mỗi người cũng cần nỗ lực để nâng cao năng lực, mở rộng quan hệ xã hội. Phấn đấu cùng nhau là một cách tạo ra khoảng thời gian đáng quý và khó quên khiến cho cả hai luôn cảm thấy trân trọng mối quan hệ chung.

 

Yêu nhau là cùng nhau tốt hơn mỗi ngày. 

5. Mới mẻ hơn, lâu bền hơn

Khi mọi thứ cứ lặp đi lặp lại như những gì bạn đã trải qua, bạn rất dễ cảm thấy chán nản, tình yêu lúc này cũng trở nên gò bó hơn. Vì thế mà hay làm mới những cuộc hẹn hò bằng trò vui mà cả hai chưa từng cùng làm. Cách này sẽ giúp bạn hiểu thêm về người mình gắn bó lâu năm hoặc nhận ra những thay đổi của họ.

Cả hai có thể cùng chơi game, quay video, nhảy múa, chơi thể thao,… Nói chung là tất cả những gì có thể mang lại cho các bạn trải nghiệm mới trong tình yêu. Những trải nghiệm này sẽ làm đầy kỷ niệm và gắn kết tình cảm của hai người.

 

Cùng ở bên động viên nhau lúc khó khăn. 

Tình yêu không phải lúc nào cũng đong đầy ngọt ngào như chúng ta mong ước. Điều quan trọng là cả hai biết cùng nhau nỗ lực cho tương lai chung. Đừng để lúc bình yên lại rơi vào trường hợp chia tay chỉ vì yêu nhau quá lâu. Bạn nghĩ sao về việc yêu đương của các cặp đôi lâu năm?

Nguồn: bestie.vn/2021/07/nhung-dieu-cac-cap-doi-luu-y-de-tranh-viec-yeu-lau-hoa-chan?utm_campaign=widget&utm_medium=referral&utm_source=yannews

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button