DU LỊCH

Review tất tần tật 25 phút trải nghiệm chuyến tàu đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đầu tiên: “như đi du lịch Nhật Bổn”

Trong 100 điều đáng thử ở Hà Nội bây giờ có thêm trải nghiệm đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông rồi nhé!!

Sáng nay ngày 6/11, sau 10 năm chờ đợi, đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức được đưa vào hoạt động và khai thác hành khách. Sự kiện này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dân Hà Nội từ trẻ đến già, bé đến lớn.

Sau lễ bàn giao vào lúc 7h sáng, chuyến tàu đầu tiên xuất bến và di chuyển đến ga cuối tại Yên Nghĩa Hà Đông rồi đến Ga Cát Linh đón khách đi trải nghiệm. Trong 15 ngày đầu mở cửa, tuyến đường sắt trên cao này sẽ miễn phí đón khách nên bạn có thể đến đây thử trải nghiệm đường sắt trên cao, ngắm thành phố từ bên trên và xem cảm giác đi tàu thế nào nhé.

7h40′, chuyến tàu trải nghiệm đầu tiên sau khi bàn giao xuất bến. Khách hàng sử dụng thẻ từ quẹt trước khi lên tàu. Chuyến tàu đầu tiên chính thức lăn bánh từ ga Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội) đi đến ga Hà Đông (thuộc phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) với thời gian khoảng 25 phút cho quãng đường 13,5km.

8h03′ chuyến tàu đến ga cuối ở ga Yên Nghĩa – Hà Đông. Sau khoảng 25 phút trải nghiệm, hành khách xuống tàu tại ga cuối Yên Nghĩa, Hà Đông. Có rất nhiều người vui sướng khi lần đầu tiên được lên chuyến tàu đường sắt trên cao này. Ai cũng quay phim, chụp ảnh để lưu giữ lại khoảnh khắc này.

8h47′, người dân đầu tiên bắt đầu lên nhà ga tại Cát Linh để đón tàu đi trải nghiệm. Từ các top bạn trẻ để các cụ ông cụ bà, các em nhỏ đều háo hức xếp hàng. Có nhiều người xếp hàng ở ga Cát Linh từ 7h sáng để được lên tàu. Để lên được tàu nhân viên sẽ phát vé cho bạn, qua 1 cửa là được lên tàu ngay. Như vậy hành khách có thể chọn lên tàu ở các ga Yên Nghĩa và Cát Linh.

Khi lên tàu ở Cát Linh bạn gửi xen gay bên dưới có bảo vệ trông giữ nên yên tâm. Theo review của Tiktoker Huy linh tinh có khoảng 12 ga gửi xe máy ở đây nhưng chưa có chỗ cho ô tô gửi. Bạn đi xe máy đến đây rồi đi tàu thì rất yên tâm nhé.

Khi tàu đến… làm một pô

Ga tàu đón khách tại Cát Linh

Bên trong khoang tàu nhìn như nước ngoài luôn nè, nên chọn toa cuối sẽ vắng người hơn

Ga tàu rất xinh, nhìn rất hiện đại, cảm giác y chang như bên nước ngoài. Những bức tường màu xanh biển hay xanh lá cây, cùng nơi đón tàu mới toanh xịn xò thế này chắc chắn sẽ trở thành tọa độ sống ảo được giới trẻ Hà thành tăm tia trong thời gian tới.

Nhiều người review là tàu đi siêu nhanh và siêu êm. Cảm giác một mình một con đường không bị xe cộ khác làm phiền rất là thích thú. Trên tàu cũng có điều hòa mát rét luôn. Lưu ý là nhớ giữ vé cho đến cuối hành trình. Các nhân viên hướng dẫn và trên tàu đều rất than thiện.

Vỉew nhìn từ trên cao xuống đường phố

Nhiều người già cũng lên tàu trải nghiệm

Bạn lên tàu nếu là người trẻ thì lưu ý nhường chỗ cho người già, người khuyết tật. Nếu sống ảo chụp choẹt thì cũng lưu ý văn minh lịch sự nhé.

3 giai đoạn vận hành của dự án

Giai đoạn vận hành thử đã thành công, an toàn tuyệt đối với 5.740 chuyến tàu và hơn 70.000 km an toàn dưới sự giám sát của tư vấn và các cơ quan chức năng.
Giai đoạn 2 từ ngày 6/11, kéo dài khoảng một năm, sau đó đánh giá, đủ kiều kiện sẽ chuyển sang giai đoạn 3 – khai thác vận hành bền vững.

Trong những ngày đầu, đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ chạy 6 đoàn tàu với giãn cách 10 phút/chuyến. Sau 6 tháng sẽ chạy 12 đoàn tàu với tần suất 6 phút/chuyến, còn 1 đoàn tàu dự phòng.

Gam màu trắng trên tàu sống ảo cũng mê lắm đó, đẹp kiểu anime và vintage lắm này

Nhìn như đi du lịch Nhật Bản không này

Giá vé ngày 30.000 đồng/người (không giới hạn số lượt đi lại trên tuyến theo ngày). Giá vé tháng có các mức 200.000 đồng/người cho hành khách phổ thông; 100.000 đồng/người cho học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp. Người lao động tại các văn phòng, công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể, áp dụng giá 140.000 đồng/người/tháng.

Hà Nội miễn tiền vé cho người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo.

Nguồn ảnh: Hoàng Minh Thương, Tiktoker Huy Linh Tinh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button