CUỘC SỐNG

Tôi là cháu đích tôn, vợ đẻ toàn con gái rồi! Giờ tôi nên bảo vợ đẻ tiếp hay lấy vợ khác?

Sinh con dù trai hay gái đều là món quà vô giá đối với những bậc làm cha làm mẹ. Nhưng không ít người vì quá khao khát sinh con trai mà làm khổ chính mình, và cả khúc ruột của mình.

Sau 12 năm kết hôn, 3 cô con gái xinh đẹp, giỏi giang là thành quả lớn nhất của vợ chồng tôi. Với tôi các con chính là niềm vui, niềm hạnh phúc nhưng cũng là nỗi buồn sâu kín mà anh mãi mãi cất giữ trong lòng.Tôi và Trâm cũng giống như bao cặp vợ chồng khác, kết hôn rồi sinh con và cùng nhau nuôi dạy các con khôn lớn. Nhưng họ khác nhiều gia đình khác một chút là Trâm sinh toàn con gái. Dù vậy hai vợ chồng vẫn rất yêu thương nhau, chưa từng một lần nói nặng với nhau câu nào vì chuyện đó. Chỉ có bà nội là có vẻ không bằng lòng.

Con gái lớn của vợ chồng tôi đã 10 tuổi, rất xinh xắn, nhanh nhẹn. Con gái thứ hai 7 tuổi cũng rất đáng yêu, tinh nghịch, thông minh. Bọn trẻ là niềm vui mỗi ngày của hai vợ chồng, nhất là tôi, tôi luôn tự hào vì các con giống mình như đúc lại xinh xắn, thông minh. Nhìn thấy tôi yêu thương vợ con hết mực, nhất là hai cô con gái, Trâm cảm thấy cuộc sống rất mãn nguyện. Nhưng đôi lúc cô lại cảm thấy có lỗi với chồng vì tôi là con trưởng mà cô vẫn chưa sinh được một đứa con trai nối dõi, sinh cho mẹ chồng một đứa cháu đích tôn như bà hằng mong đợi.

Khi Trâm đẻ đứa con đầu lòng, vì khó đẻ phải mổ nên Trâm phải nằm viện cả tuần, mẹ chồng đến chăm cô rất tận tình, cẩn thận vì đó cũng là đứa cháu đầu tiên của bà. Nhưng bà cũng không quên nhắc khéo cô: “Thôi đứa này con gái, đứa sau đẻ thằng cu là được”. Lần thứ 2 Trâm sinh con, lại là con gái thì bà đã buồn ra mặt. Bà vẫn đến chăm cô nhưng cứ thở vắn than dài: “Hai lần đẻ mổ rồi mà vẫn là con gái thế này thì phải giữ sức còn đẻ thêm đứa nữa”. Lúc ấy Trâm hơi chạnh lòng những nghĩ thương chồng nên đành lặng im.

Sau khi sinh hai đứa con gái,tôi biết vợ phải chịu rất nhiều gièm pha và áp lực, nhưng vì cô ấy vẫn vui vẻ không để chồng con buồn. Khi đứa thứ hai được 6 tuổi, mẹ Hưng cũng thúc giục nên vợ chồng tôi quyết định thử vận may thêm lần nữa. Hai vợ chồng cũng bảo nhau dù có thế nào thì cũng đẻ nốt đứa này nữa là thôi.

Nguồn: baygio.net/toi-la-chau-dich-ton-vo-de-toan-con-gai-roi-gio-toi-nen-bao-vo-de-tiep-hay-lay-vo-khac/?fbclid=IwAR0CcXReI7FWCr1QLnwVy15qvNjU-pTXZsQ4TwA0kprx7ts38mBUvPiL0fk

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button