TIN TỨC

Truy vết được gần 4.800 F1, F2 của ca ‘siêu lây nhiễm’ BN2899

CDC tỉnh Hà Nam đã truy vết được 692 F1 và 4.098 F2 liên quan tới ca bệnh “siêu lây nhiễm” BN 2899, trong đó đã có 3.837 mẫu đã xét nghiệm và có 14 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều ngày 3/5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết tính đến 14 giờ cùng ngày, đơn vị này đã lấy được tổng số 3.837 mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong đó, đã phát hiện có mẫu dương tính SARS-CoV-2 (đều liên quan đến ca “siêu lây nhiễm” BN 2899 về nước từ Nhật Bản), có 3.786 mẫu cho kết quả âm tính, còn 37 mẫu đang chờ kết quả.

Ngành y tế tỉnh Hà Nam làm nhiệm vụ tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân

Ngành y tế tỉnh Hà Nam làm nhiệm vụ tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân

Về kết quả điều tra, truy vết, đến thời điểm này, tổng số F1 đã điều tra được 692 trường hợp, trong đó 687 trường hợp đã được cách ly tập trung. Số trường hợp F2 đã điều tra 4.098 người.

Ngành y tế tỉnh Hà Nam cũng đã thiết lập vùng cách ly tại 6 điểm ở thôn Quan Nhân (Đạo Lý), thôn Thọ Lão (Đạo Lý), thôn Đồng Yên (Chân Lý), thôn Nội Đọ (Bắc Lý), thôn Cầu Không (Bắc Lý) và thôn Phú Lư (Chân Lý). Tại các chốt này, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ 24/24.

Theo CDC tỉnh Hà Nam, hiện các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được ngành y tế đẩy mạnh, trong đó liên tục tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm quy định 5K, điều tra truy vết F1, F2, huy động hàng trăm cán bộ lấy mẫu xét nghiệm, duy trì đường dây nóng giải đáp các thắc mắc trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trao thưởng, động viên CDC tỉnh Hà Nam

Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trao thưởng, động viên CDC tỉnh Hà Nam

Để kịp thời chia sẻ, động viên những người nơi tuyến đầu chống dịch, sáng 3/5, ông Trương Quốc Huy – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh này – đã đến kiểm tra, chia sẻ, động viên cán bộ, nhân viên Sở Y tế, CDC Hà Nam.

Ghi nhận những vất vả, nỗ lực, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên 2 đơn vị cũng như lực lượng toàn ngành y tế Hà Nam đã và đang làm việc không quản ngày đêm, chạy đua với thời gian phối hợp cùng lực lượng chức năng khác khoanh vùng dập dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã thưởng nóng mỗi đơn vị 50 triệu đồng.

Tuấn Minh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/truy-vet-duoc-gan-4800-f1-f2-cua-ca-sieu-lay-nhiem-bn2899-20210503154655004.htm


Vĩnh Phúc: Một thầy giáo chở nhân viên nhân viên quán bar Sunny tiếp xúc với hàng trăm học sinh

Tгườпɡ THPT Pհạm Côпɡ Bìпհ (хã Nɡᴜуệt Đứс, հᴜуệп Yêп Lạс, tỉпհ Vĩпհ Pհúс) vừа сó văп Ьảп Ьáо сао пհапհ Ɩêп Sở Gіáо dụс và Đàо tạо Vĩпհ Pհúс về tгườпɡ հợр 1 ɡіáо vіêп têп Nɡᴜуễп Mіпհ Lа, Ɩà ɡіáо vіêп môп tհể dụс Ɩà F1 Cоvіd 19.

Cụ thể, theo khai báo y tế, khoảng 19h20 ngày 24/4/2021 thầy giáo Nguyễn Minh La có chở nhân viên Bùi Ngọc Hà là nhân viên quán bar Sunny Đồng Sơn từ cửa hàng tóc Bảo Bảo số 54 Sóc Sơn thành phố Phúc Yên đến quán bar Sunny:

và trong hai buổi sáng ngày 27 và 28/4/2021 thầy giáo Nguyễn Minh La đến trường dạy, tiếp xúc với học sinh của 4 lớp.

Ngày 29/4 thầy Nguyễn Minh La có dự lớp tập huấn tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên và dạy nghề tỉnh Vĩnh Phúc.

Trường THPT Phạm Công Bình (Yên Lạc -Vĩnh Phúc) nơi thầy giáo Nguyễn Minh La là F1 Covid -19 công tác.

ok 1 2

Hiện tại, nhân viên quán bar Bùi Ngọc Hà đã xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid 19 và đang cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ;

thầy Nguyễn Minh La đã xét nghiệm lần một và đang chờ kết quả, đang được cách ly tại Bệnh viện khu vực Phúc Yên, thành phố Phúc Yên.

Theo Báo cáo thì hiện nay, hàng trăm học sinh và có cả giáo viên của trường THPT Phạm Công Bình và hàng chục người tham dự lớp tập huấn tại Trung tâm GDTX&DN tỉnh Vĩnh Phúc đang là F2.

Vĩnh Phúc hiện đã kích hoạt toàn bộ hệ thống chính trị sẵn sàng phòng chống dịch Covid 19;

Tập trung toàn lực xử lý ổ dịch xuất hiện trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực nhân lực, vật lực, trang thiết bị đảm bảo phòng chống dịch ở tất cả các cấp; sẵn sàng kế hoạch khởi động bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung của quân đội.

Với mục tiêu “Ngăn chặn – phát hiện – cách ly – khoanh vùng – dập dịch” theo phương châm 4 tại chỗ.

Hôm nay (2/5), UBND tỉnh đã có Công văn số 3021 gửi Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch Covid-19; Bộ Y tế về việc cử tổ công tác hỗ trợ Vĩnh Phúc trong công tác khống chế, dập dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ: Hiện nay dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Theo kết quả tầm soát, xét nghiệm ban đầu của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch Covid-19 trong bệnh viện là rất lớn.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 lên hỗ trợ Vĩnh Phúc, trực tiếp chỉ đạo công tác bao vây, phong tỏa, chỉ đạo dập dịch và đảm bảo công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên từ ngày mai (3/5).

Đồng thời hỗ trợ năng lực chuyên môn (xét nghiệm, điều trị…) cho tỉnh Vĩnh Phúc để khống chế, dập dịch Covid-19.

Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/thay-giao-o-vinh-phuc-tro-thanh-f1-vi-cho-nhan-vien-quan-bar-mac-covid-19-904791.ldo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button