TIN TỨC

Vĩnh Phúc có 2.870 F1, bệnh nhân Covid-19 ở An Giang phải thở máy

Chiều 11/5, Vĩnh Phúc ghi nhận tổng cộng 59 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này xác định có 2.870 F1.

Theo thông tin từ Tổ Truyền thông, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến 16h ngày 11/5, Vĩnh Phúc ghi nhận tổng cộng 59 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, riêng ngày 11/5, số ca nhiễm virus của địa phương này tăng thêm 7 người. Trong số này, 33 trường hợp liên quan ổ dịch quán bar Sunny, 20 người lây nhiễm virus từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, 5 ca ở công ty Vinatop và một người từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội). Ngoài ra, qua công tác điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, địa phương này xác định được thêm một trường hợp nghi ngờ và 2.870 F1.

Một bệnh nhân Covid-19 ở An Giang phải thở máy

Ngày 11/5, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cùng các chuyên gia đã hội chẩn trực tuyến về việc điều trị cho bệnh nhân 2983.

Đây là bệnh nhân nữ, 65 tuổi, ở Tân Phú, An Giang. Bà đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực An Giang. Hiện sức khỏe của bệnh nhân này diễn biến nặng, phải thở máy không xâm nhập. Hôm nay, bà bị tràn khí màng phổi bên phải. Người này có tiền sử tăng huyết áp nhiều năm và tiểu đường type 2.

Tiểu ban điều trị đã đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) khẩn trương cử đoàn chuyên gia hồi sức tích cực và trang thiết bị đến An Giang để hỗ trợ cấp cứu, điều trị trường hợp này. Bệnh nhân được xem xét chuyển tuyến nếu thích hợp.

Thái Bình có thêm 2 người dương tính nCoV

Chiều 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình cho biết tỉnh này vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là 2 người có địa chỉ tại xã Đông La (Đông Hưng) và xã Nam Trung (Tiền Hải).

Họ trước đó thuộc diện F1, cùng phòng với bệnh nhân Covid-19 số 3042 và 3044 (được Bộ Y tế công bố trước đó) trong quá trình điều trị tại khoa Lão, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Ban đầu, 2 người có kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó, họ được chuyển sang khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình để theo dõi sức khỏe. Đến ngày 11/5, CDC Thái Bình thực hiện xét nghiệm sàng lọc lần 2 và có kết quả nêu trên.

Trước đó, vào ngày 6/5, Thái Bình ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 đều liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cùng ngày, Thái Bình phải giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng và phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa tỉnh vì liên quan lịch trình ca mắc Covid-19.

Đến ngày 10/5, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình được gỡ bỏ lệnh phong tỏa tạm thời vì hơn 4.000 mẫu xét nghiệm của toàn bộ cán bộ, viên chức, bệnh nhân, người nhà ở đây đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nguồn: https://zingnews.vn/vinh-phuc-co-2870-f1-post1214217.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button