TIN TỨC

Xúc động hình ảnh bộ đội biên phòng ‘oằn mình’ ngăn chặn nhập cảnh trái phép nơi biên giới

Bộ đội biên phòng phải tuần tra cả ngày, trèo đèo lội suối ngăn chặn hành vi nhập cảnh trái phép, thức trắng đêm để đi tuần tra.

Dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên thế giới. Tại Việt Nam, nhiều biện pháp đã được tăng cường để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng. Trong khoảng thời gian này, các chiến sĩ, bộ đội biên phòng cũng đang nỗ lực hết mình thực hiện nhiệm vụ canh giữ, phát hiện người nhập cảnh trái phép từ các nước gần biên giới.

Người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh trái phép. Ảnh: Chụp màn hình

Thời gian gần đây, có nhiều trường hợp cho kết quả dương tính với SARS- CoV-2 được ghi nhận trong cộng đồng. Diễn biến dịch phức tạp nhưng vẫn có nhiều trường hợp nhập cảnh chui, tiếp tay cho nhập cảnh trái phép gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trong thời gian này, các chiến sĩ biên phòng luôn phải tập trung cao độ, thể hiện quyết tâm lớn vì phục vụ nhân dân.

Những hình ảnh canh gác, thức trắng đêm của bộ đội áo xanh khiến nhiều người xúc động. Tạo vùng biên giới Tây Nam, do Campuchia có lượng người nhiễm Covid-19 tăng vọt nên khiến công tác tuần tra, canh giữ càng phải thắt chặt hơn nữa.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh bộ đội biên phòng căng mình chống dịch được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người nghẹn ngào. Đoạn clip được đăng tải kèm dòng trạng thái: “Hàng chục vụ đưa người Trung Quốc vào Việt Nam vẫn diễn ra, bộ đội biên phòng căng mình chống dịch các bạn đang bán rẻ lương tâm, bán rẻ dân tộc mình.”

Ảnh: chụp màn hình

Trong clip, các chiến sĩ phải tuần tra bất chấp mưa ẩm, gió lạnh. Bộ đội thậm chí phải ngồi ăn vội giữa rừng rồi nhanh chóng tiếp tục thực thi nhiệm vụ. Từ đoạn clip cũng có thể thấy đoạn đường các anh đi phải leo dốc, vực cực kỳ nguy hiểm.

Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước hình ảnh đẹp này, đồng bày tỏ thái độ lên án hành động tiếp tay cho việc đưa người trái phép nhập cảnh vào Việt Nam: “Chúc các anh thật nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ và bảo vệ biên giới”, “Thật không thể hiểu nổi tại sao có những người vẫn chỉ vì vài đồng bạc mà bán rẻ cả lương tâm, tiếp tay cho nhiều người vào Việt Nam vậy cơ chứ”…

Nguồn: https://travelmag.vn/xuc-dong-hinh-anh-bo-doi-bien-phong-oan-minh-ngan-chan-nhap-canh-trai-phep-noi-bien-gioi-d48884.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button