TIN TỨC

Bức xúc học sinh không đi dã ngoại bị trường yêu cầu lao động, dọn vệ sinh

Một trường cấp 3 ở Thừa Thiên Huế ra thông báo, những học sinh không đi dã ngoại kết hợp hội trại do trường tổ chức thì phải đi lao động, dọn vệ sinh trường khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Đặng Trần Côn (đóng tại TP Huế) nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, xây dựng và triển khai các kế hoạch giáo dục.

Bạn Đang Xem: Bức xúc học sinh không đi dã ngoại bị trường yêu cầu lao động, dọn vệ sinh

Trước đó, thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Giám hiệu nhà trường Trường THPT Đặng Trần Côn đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động giáo dục theo hai hình thức: Tổ chức dã ngoại kết hợp Hội trại “Tiếp lửa truyền thống – Vững bước tương lai” tại Khu Du lịch sinh thái Về Nguồn trong 2 ngày 28 và 29/3; tổ chức hoạt động trải nghiệm theo chủ đề tháng 3, kết hợp lao động vệ sinh trường lớp tại trường cùng với thời điểm nói trên.

Xem Thêm : Vụ cô giáo bị quây trong lớp, ném dép vào người: Yêu cầu nhóm học sinh kiểm điểm

Theo văn bản này, những giáo viên, học sinh không tham gia hội trại tại Khu du lịch sinh thái Về Nguồn (phường Hương Hồ, TP Huế) phải lao động, dọn vệ sinh trường vào ngày 28 và sáng 29/3.

Công việc của những giáo viên, học sinh thuộc diện đi lao động vệ sinh là cạo sạch rêu mốc trên tường rào xung quanh trường, dùng chổi quét sạch bụi rêu. Những khu vực chưa làm vệ sinh, học sinh sẽ phải đi lao động bù vào buổi khác.

Nhiều phụ huynh bức xúc cho biết, hội trại là hoạt động mang tính chất vui chơi, giải trí nên không thể ép buộc học sinh tham gia (mỗi học sinh tham gia hội trại đóng 350.000 đồng, gồm 180.000 đồng tiền vào cổng và 170.000 đồng tiền ăn uống).

Chưa kể, một số học sinh không đăng ký tham gia hội trại ngoài bận việc gia đình, có nhiều trường hợp do khó khăn về kinh phí.

Xem Thêm : 25 cán bộ, giảng viên Đại học Đà Nẵng không trở về sau đào tạo ở nước ngoài

“Việc Trường THPT Đặng Trần Côn buộc những học sinh không tham gia hội trại phải đi lao động, trong khi gần như cả trường lại đi tham quan, dã ngoại ở khu du lịch là không hợp lý. Điều này không khác gì là một hình thức phạt do nhà trường đưa ra đối với những học sinh không tham gia hội trại, mà phải đi lao động”, một phụ huynh bức xúc.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của dự luận, chiều 27/3, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường THPT Đặng Trần Côn.

Qua xem xét báo cáo của lãnh đạo nhà trường, Sở GD-ĐT nhận thấy, kế hoạch của Trường THPT Đặng Trần Côn là chưa khoa học, chưa phù hợp với mục tiêu của hoạt động giáo dục, dễ nảy sinh những suy nghĩ nhạy cảm ở học sinh và phụ huynh.

Trên cơ sở đó, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Trường THPT Đặng Trần Côn điều chỉnh kế hoạch phù hợp, đảm bảo việc tổ chức các hoạt động giáo dục chung của nhà trường; đồng thời, phê bình và yêu cầu hiệu trưởng nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, xây dựng và triển khai các kế hoạch giáo dục.

Sở GD-ĐT cũng nhắc nhở, chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh rút kinh nghiệm chung.

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: TIN TỨC

Related Articles

Back to top button