TIN TỨC

“Đạo Nhân Quả” – Một giáo phái mới xuất hiện tại Việt Nam

Trong những ngày vừa qua, chúng tôi nhận được nhiều nguồn tin nói về một đạo lạ mới xuất hiện tại Việt Nam. Các thành viên cả nam và nữ của giáo phái này mặc áo quần mầu vàng, đầu trọc, trông tựa như các tăng sĩ phái Khất Sĩ chính thống của GHPGVN.

Bạn Đang Xem: “Đạo Nhân Quả” – Một giáo phái mới xuất hiện tại Việt Nam

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi được biết giáo phái mới này tự xưng là “Đạo Nhân Quả”, không có trú xứ, chỉ hoạt động online trên không gian mạng với trang web: taisinhkhongcon.com, Facebook và điện thoại di động. Nhân vật giáo chủ giáo phái lạ này là một người ẩn danh, tự xưng là “Đức Cha Lành Tâm Phật”.

Xem Thêm : Khởi tố, bắt giam cô gái dẫn dụ hai bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ nhằm mục đích khiêu dâm

Khi được một youtuber gặn hỏi một nữ tu đang tụ họp gần đoàn Phật tử tháp tùng theo Thầy Minh Tuệ bộ hành khất thực trên quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình. Vị này cho biết họ là thành viên “Đoàn Khất Sỹ” thuộc Đạo Nhân Quả, cũng đang du hành khất thực theo hạnh đầu đà nhà Phật. Tuy nhiên vì đa số là nữ giới nên họ không đi bộ mà di chuyển bằng xe auto. Mục đích của họ là truyền bá đạo mới nhằm “giúp nhân sinh ngày càng giác ngộ rõ hơn” (theo lời của họ)

Theo trang web và Facebook của cái gọi là “Đạo Nhân Quả” này, họ đã và đang kêu gọi mọi người hãy cúng dường tịnh tài kể cả nhà cửa đất vườn vào “Quỹ Cúng Dường Tam Bảo” – để thiết lập những trú xứ và những trú xứ này sẽ trở thành ngôi nhà của Tam Bảo – Của Đức Phật Như Lai – Của Đoàn Khất Sỹ Thiêng Liêng.

Xem Thêm : Chồng bà Trương Mỹ Lan gây thiệt hại 9.100 tỷ, nộp khắc phục hậu quả 1 tỷ đồng

🤙Trưa ngày 22/5/2024, tại khu vực Thầy Thích Minh Tuệ nghỉ bên đường quốc lộ 1A thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình, xuất hiện một nhóm người lạ, khoảng 15 đến 18 người nữ mặc y áo mầu vàng tựa như pháp phục của hệ phái khất sĩ đòi làm lễ xuất gia cho ba Phật tử. Sau một hồi tranh cãi và đích thân thầy Thích Minh Tuệ lên tiếng, họ kéo ra khu vực đối diện bên kia đường tự tổ chức xuống tóc, cạo đầu, tụng kinh và ca hát. Một lễ thế phát cạo tóc xuất gia ngay bên quốc lộ chưa từng có trong nhà Phật trước đây.

Theo chỗ chúng tôi được biết cái gọi là Đạo Nhân Quả này chỉ là một giáo phái nhỏ quy tụ một số nam nữ cạo đầu mặc áo vàng đi khất thực bằng xe hơi, họ sở hữu cả máy tính laptop và iphone cao cấp. Hiện tại chưa có trú xứ, nên không rõ Đoàn Khất Sĩ cả nam lẫn nữ, ban ngày đi khất thực, còn ban đêm không biết họ ngủ ở đâu? Khách sạn, homestay hay nhà dân?. Theo nhà Phật, nam nữ tu sĩ không được đi gần nhau, không được ngủ chung trong một mái nhà….

Chính vì có những dấu hiệu lạ, nên chúng tôi viết bản tin này thông báo rộng rãi đến quần chúng để đề cao cảnh giác trước những lời khuyến dụ gia nhập đạo, cúng dường tiền và đất đai nhà cửa. Chúng tôi đề nghị Ban Tôn Giáo Chính Phủ và Hội Đồng Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam nên điều tra và ít nhất là đưa giáo phái này vào danh sách các giáo phái có vấn đề cần quan tâm (cho người dân) và cần theo dõi (cho các cơ quan chức năng chính phủ vì biết đâu tình báo quốc tế muốn lập một kiểu như Pháp Luân Công để làm suy yếu, phân hóa các nước Châu Á).

Từ Hoàng Liên Tâm
Biên Tập Viên
Ban Biên Tập Thư Viện Hoa Sen

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: TIN TỨC

Related Articles

Back to top button