SỨC KHỎE

Loại quả nên ăn hằng ngày để tăng miễn dịch

Quả hồng là nguồn cung cấp mangan, vitamin A và C, giúp đông máu và cải thiện các vấn đề sức khỏe khác. Theo chuyên trang sức khỏe WebMD, loại quả này cũng có các chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc nhiều tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm ung thư và đột quỵ.

“Loại trái cây thơm ngon này trông cực kỳ giống một quả cà chua. Tuy nhiên, phần thịt giống như xoài, có màu cam bên trong của nó rất dễ ăn và chứa nhiều đặc tính tăng cường miễn dịch”, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết trên trang web Bulk.com.

Ăn hồng Nhật Bản hàng ngày giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, chống lại cúm và vi rút vào mùa đông. Ảnh: Japan Today

Ăn hồng giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, chống lại cúm và vi rút vào mùa đông. Ảnh: Japan Today

Trong một quả hồng nặng 168 gram, bạn có thể tiêu thụ 15% giá trị vitamin A, 14% giá trị vitamin C, cùng một lượng lớn vitamin E, K, B6 và kali. Đây là những chất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch mạnh khỏe. Trung bình 6 gam chất xơ trong mỗi quả hồng cũng giúp giảm viêm, hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.

Ngoài ra, hồng cũng chứa nhiều hợp chất như tannin, flavonol, chất chống oxy hóa – giúp loại bỏ mọi độc tố xấu ra khỏi cơ thể. Mỗi quả chỉ chứa 0,3 g chất béo, giúp bổ sung chất này vào chế độ ăn uống một cách lành mạnh.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, ăn hồng quá xanh sẽ thấy vị đắng, rất khó chịu. Khi để mềm, quả sẽ có vị ngọt đậm, thơm ngon, gần giống dưa gang. Bạn có thể ăn hồng tươi, sấy khô, hoặc nấu chín và dùng trong các món thạch, đồ uống, bánh nướng, cà ri và bánh pudding.

Khánh Linh (Theo Express)

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: SỨC KHỎE

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button