TIN TỨC
Trending

Vụ tiếp viên hàng không xách ma túy: Đã khởi tố 235 bị can

Chuyên án được phá đã thể hiện tính hiệp đồng rất lớn của các lực lượng, đặc biệt là sự phối hợp của công an 6 địa phương…

Ngày 27-10, Công an TP HCM tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình hành động số 38 năm 2020 của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM về triển khai thực hiện Chỉ thị 36/2019 của Bộ Chính trị trong tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn thành phố.

Bạn Đang Xem: Vụ tiếp viên hàng không xách ma túy: Đã khởi tố 235 bị can

Đại tá Mai Hoàng thông tin tại hội nghị

Xem Thêm : Vụ xe bán tải tông loạt xe và người trên phố Hà Nội: Tài xế có ma túy

Tại hội nghị, đại tá Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP HCM, thông tin thời gian qua số vụ, số đối tượng liên quan đến ma túy bị phát hiện đều tăng, riêng 10 tháng đầu năm 2023 tăng 826 vụ so với cùng kỳ năm 2022.

Ông cho biết ma túy tổng hợp có nguồn gốc châu Âu, các đối tượng ở nước ngoài vận chuyển qua đường hàng không về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài. Đáng chú ý, ma túy tổng hợp được gia công theo công thức có sẵn hoặc học trên mạng xã hội.

Ma túy sau khi tập hợp ở TP HCM được cất giấu ở các kho hàng và tội phạm lập nhóm trên không gian mạng để trao đổi. “Như vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy từ Pháp về Việt Nam, đường dây ma túy này lập nhiều nhóm trên các ứng dụng mạng xã hội, cả người bán và người mua đều không biết mặt nhau” – đại tá Mai Hoàng dẫn chứng.

Xem Thêm : Con dâu chiếm đoạt gần 17 tỉ đồng của cha chồng, chồng và người quen

Ông nhấn mạnh chuyên án này được phá đã thể hiện tính hiệp đồng rất lớn của các lực lượng, đặc biệt là sự phối hợp của công an 6 tỉnh giáp ranh TP HCM gồm Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An. Đến nay, cơ quan chức năng đã khởi tố 235 đối tượng.

Cũng theo Phó Giám đốc Công an TP HCM, qua phân tích trong 3,175 tấn ma túy các loại được phát hiện thì ma túy tổng hợp chiếm tỉ lệ 73,38%. Điều này cho thấy sự dịch chuyển mua bán ma túy từ heroin sang các loại ma túy mới ngày càng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Hồ Hải đề nghị tất cả các ban, ngành, đoàn thể mà nòng cốt là lực lượng công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường các mặt công tác, tập trung thực hiện tốt công tác phòng ngừa, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa các hoạt động liên quan đến ma túy. Từ đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm minh loại tội phạm này.

Bài và ảnh: Phạm Dũng

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: TIN TỨC

Related Articles

Back to top button