TIN TỨC

Giáo hội Phật giáo Việt Nam: kiểm điểm thượng tọa Thích Chân Quang

Hiện mạng xã hội còn có một hiện tượng khác là những trích dẫn liên quan các phát ngôn được cho là xuất phát từ thượng tọa Thích Chân Quang và một hai cá nhân khác.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam – có thể cho biết hiện thượng tọa Thích Chân Quang có tham gia vào hệ thống tổ chức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam hay không và nhận định của giáo hội về hiện tượng này như thế nào?

Bạn Đang Xem: Giáo hội Phật giáo Việt Nam: kiểm điểm thượng tọa Thích Chân Quang

Xem Thêm : Huế: Va chạm giữa 2 xe mô tô, 4 người thương vong

Thượng tọa Thích Đức Thiện, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

– Về những phát ngôn của thượng tọa Chân Quang trong một số clip mà dư luận phản ánh, việc này giáo hội đã giao Ban Hoằng pháp Trung ương và Văn phòng II Trung ương giáo hội tổ chức buổi làm việc vào ngày 19-4 tại thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM) để kiểm điểm, chấn chỉnh các nội dung dẫn dụ theo luật nhân quả trong giáo lý Phật giáo làm hoang mang xã hội, không đúng với tôn chỉ.

Chúng tôi xác nhận thượng tọa Thích Chân Quang chỉ là trụ trì ngôi chùa Phật Quang thuộc quản lý của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thượng tọa Chân Quang không còn tham gia các ban ngành của trung ương giáo hội cũng như Ban Trị sự địa phương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xem Thêm : Hàng xóm tổ chức hát bằng loa kéo ngoài đường, bị nhắc nhở liền kéo cả nhà sang tác động vật lý hội đồng khiến người đàn ông phải cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương

Giáo hội cũng đang tập hợp thông tin, sẽ xử lý theo quy định tăng sự khi có đủ cơ sở. Văn phòng Trung ương Giáo hội sẵn sàng tiếp nhận các phản ánh bằng văn bản chính thức liên quan vấn đề trên.

Tới đây giáo hội tiếp tục làm việc và chấn chỉnh việc thuyết giảng của tăng ni, nhất là trên mạng xã hội.

Theo: Tuổi Trẻ.

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: TIN TỨC

Related Articles

Back to top button