TIN TỨC

Vợ chủ tịch 1 huyện ở Cà Mau mua hàng trăm m2 đất chỉ với 10 triệu đồng!

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho hay không thể trả lời báo chí vì ngành chức năng tỉnh đã thụ lý.

Chiều 26-10, ông Huỳnh Trung Giang (ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cho biết đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ có hay không việc vợ của ông Trần Tấn Công – Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cố ý hạ thấp giá trị đất khi chuyển nhượng để được “nhẹ” thuế.

Bạn Đang Xem: Vợ chủ tịch 1 huyện ở Cà Mau mua hàng trăm m2 đất chỉ với 10 triệu đồng!

Theo đó, vào ngày 4-1-2022, Chủ tịch thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời đã ký chứng thực cho hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Trần Văn Hiệp và bà Nguyễn Thúy Hằng. Bà Hằng là vợ của ông Trần Tấn Công.

Xem Thêm : Hàng xóm tổ chức hát bằng loa kéo ngoài đường, bị nhắc nhở liền kéo cả nhà sang tác động vật lý hội đồng khiến người đàn ông phải cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương

Khu đất hàng trăm m2 được vợ chủ tịch huyện ở Cà Mau mua với giá 10 triệu đồng

Khu đất bà Hằng mua đã làm nhà và cho xây tường bao quanh

Cũng theo hợp đồng chuyển nhượng, ông Hiệp đồng ý chuyển nhượng cho bà Hằng thửa đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CX 911508 cấp ngày 30-12-2020 tại thị trấn Trần Văn Thời với diện tích trên 579m2. Diện tích đất trên được chuyển nhượng với giá chỉ 10 triệu đồng.

Xem Thêm : “Tiệc ma túy” – trào lưu thách thức pháp luật của dân “bay lắc”

“Tôi nghi ngờ có điều bất thường trong vụ này bởi hàng trăm m2 đất mà bán có 10 triệu đồng. Trong khi giá đất theo quy định của nhà nước ở khu vực này đã vài trăm ngàn đồng/một m2, đó là chưa tính tới giá ngoài thị trường” – ông Giang chia sẻ.

Khi phóng viên đặt vấn đề bà Hằng đã nộp thuế khi chuyển nhượng khu đất trên chưa và mức thuế nộp về ngân sách có chênh lệch không, một lãnh đạo Cục thuế tỉnh Cà Mau nói: “Vấn đề này đã giao cho kiểm tra nội bộ làm việc và sẽ trả lời báo chí sau. Mức giá nộp thuế có chênh lệch nhưng không bao nhiêu”.

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho hay không thể trả lời báo chí vì ngành chức năng tỉnh đã thụ lý.

Vân Du

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: TIN TỨC

Related Articles

Back to top button