TIN TỨC

Bắt giữ hai nghi phạm nhét thi thể vào vali phi tang trên núi ở TP Vũng Tàu

Ngày 23/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ 02 đối tượng có liên quan trong vụ án g.iết người, phi tang x.ác xảy ra vào ngày 19/5/2024 trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, chỉ sau 12 giờ kể từ khi tiếp nhận thông tin.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 22/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh BR-VT đã nhận được yêu cầu phối hợp của Công an huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh, xác minh một trường hợp bị mất tích.

Bạn Đang Xem: Bắt giữ hai nghi phạm nhét thi thể vào vali phi tang trên núi ở TP Vũng Tàu

Qua công tác xác minh, cơ quan công an nghi vấn nạn nhân đã bị giết hại ở một khách sạn tại phường 2, TP Vũng Tàu, BR-VT; nghi phạm chính là đối tượng Võ Thành Long (20 tuổi, trú tại xã Tam Phước, huyện Long Điền) và một đối tượng không rõ lai lịch sống lang thang. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 3 giờ sáng ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Võ Thành Long tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Xem Thêm : Khởi tố, bắt giam cô gái dẫn dụ hai bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ nhằm mục đích khiêu dâm

Làm việc với cơ quan công an , Võ Thành Long đã bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội và cho biết: thông qua mạng xã hội Facebook, Long có quen biết với chị T. (21 tuổi, trú tại huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh). Vào ngày 18/5/2024, Long cùng với bạn tên là Vũ Thành Huy (25 tuổi, trú tại xã Hoà Long, TP Bà Rịa) thuê 01 chiếc xe taxi để đón T. đi chơi tại thành phố Vũng Tàu.

Xem Thêm : Thẻ căn cước công dân còn thời hạn sử dụng thì tiếp tục được sử dụng đến khi hết thời hạn mới cần phải đổi sang thẻ căn cước

Sau khi tham quan tại thành phố Vũng Tàu, đến khoảng gần 0 giờ ngày 19/5, Long và T. về đến khách sạn trước để nghỉ ngơi. Tại đây, khi phát hiện chị T. có mang theo nhiều tài sản, trang sức có giá trị, Long nảy sinh ý định s.át hại để chiếm đoạt tài sản. Long dùng tay bóp cổ của nạn nhân đến c.hết.

Sau khi xác định nạn nhân đã t.ử vong, Long nhắn tin báo cho Huy biết sự việc để bàn việc phi tang x.ác của nạn nhân và lấy tài sản. Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, Long đi mua vali; sau đó cùng Huy đưa thi thể của nạn nhân vào trong vali để mang đi phi tang. Long và Huy thống nhất với nhau là vứt vali có chứa thi thể nạn nhân tại một khu đất trống ở Núi Nhỏ, TP Vũng Tàu.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đối tượng trên đã mang số tài sản chiếm đoạt được của nạn nhân mang đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Khám xét trên người của đối tượng Huy, cơ quan công an thu giữ 01 điện thoại di động Iphone 12 promax của nạn nhân.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh BR-VT tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: TIN TỨC

Related Articles

Back to top button