TIN TỨC

25 cán bộ, giảng viên Đại học Đà Nẵng không trở về sau đào tạo ở nước ngoài

25 cán bộ, giảng viên thuộc Đại học Đà Nẵng sau khi hoàn thành xong quá trình đào tạo, công tác tại nước ngoài đã không về nước theo hợp đồng ký kết.

Ngày 13/3, Công an TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 01/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng người Việt Nam xuất cảnh, di cư trái phép, cư trú và lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài trong tình hình hiện nay.

Bạn Đang Xem: 25 cán bộ, giảng viên Đại học Đà Nẵng không trở về sau đào tạo ở nước ngoài

Theo số liệu thống kê của Công an TP Đà Nẵng, Đà Nẵng có 83 công ty hoạt động dịch vụ tư vấn du học nước ngoài và 10 doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động. Số người ra nước ngoài học tập, lao động đều chấp hành tốt pháp luật ở nước sở tại và chưa có trường hợp bị trả về do vi phạm pháp luật.

Xem Thêm : [Video] Không hiểu mâu thuẫn gì người đàn ông đâm liên tiếp người phụ nữ giữa đường

Hàng chục cán bộ thuộc Đại học Đà Nẵng không trở về nước sau khi được cử đi đào tạo ở nước ngoài
Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại như một số công ty hoạt động trong lĩnh vực đưa người đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài nhưng chưa thực hiện đầy đủ việc báo cáo tình hình hoạt động; tình trạng người dân xuất cảnh, cư trú và lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật ở nước ngoài diễn biến phức tạp…

Đáng chú ý là tình trạng công dân không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ khi được cử đi du học theo các Đề án, chương trình của TP, của các đơn vị sự nghiệp gây dư luận không tốt như: 25 trường hợp cán bộ, giảng viên thuộc Đại học Đà Nẵng sau khi hoàn thành xong quá trình đào tạo, công tác ở nước ngoài đã tiếp tục cư trú, làm việc ở nước ngoài, không về nước theo hợp đồng ký kết; 17 học viên thuộc đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao không trở về nước làm việc…

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, những năm vừa qua, Công an TP đã phối hợp với các sở ngành, các đơn vị thực hiện tốt việc quản lý nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh.

Xem Thêm : Nam bác sĩ sát hại nữ nhân viên y tế rồi phân xác gây rúng động ở Đồng Nai

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, các cơ quan chức năng cần xác định rõ những tồn tại, hạn chế để có giải pháp hiệu quả hơn.

Với 25 trường hợp cán bộ, giảng viên của Đại học Đà Nẵng không trở về mà ở lại, ông Trần Chí Cường yêu cầu các đơn vị liên quan phải xem xét, làm rõ họ ở lại như thế nào, vì vấn đề gì…

Nguồn: https://vietnamnet.vn/25-can-bo-giang-vien-dai-hoc-da-nang-khong-ve-nuoc-sau-dao-tao-o-nuoc-ngoai-2259222.html

Nguồn: https://dan-viet.com
Danh mục: TIN TỨC

Related Articles

Back to top button